ชวนทำกราโนล่าบาร์ เเบบอบทำง่าย สูตรอร่อยมากกว่าเดิมค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้ชวนมาทำกราโนล่าบาร์เเบบอบค่ะ สูตรนี้อร่อยกว่าสูตรเดิมอิอิ เเถมไม่ต้องเเช่เย็น พกพาไปไหนก็สะดวกค่ะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ

190 กรัม จัมโบ้โอ๊ต
35 กรัม เมล็ดทานตะวัน
35 กรัม เมล็ดฟักทอง
90 กรัม อัลมอนด์สไลด์
35 กรัม งาขาว
20 กรัม มะพร้าวอบเเห้ง
135 กรัม  เเครนเบอรี่อบเเห้ง
125 กรัม นํ้าผึ้ง
30 กรัม นํ้ามันมะพร้าว
40 กรัม นํ้าตาลทรายเเดงสีเข้ม
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา

วิธีทำ

1 นำจัมโบ้โอ๊ต เมล็ดฟักทอง งาขาว เมล็ดทานตะวัน เเละอัลมอนด์สไลด์ ใส่ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน เเล้วนำไปเทลงในถาดอบที่มีกระดาษรองอบ 


  1.1 โดยอบที่อุณหภูมิ 165 องศา ประมาณ 8 นาที เเล้วนำออกมาคนให้ทั่วเพื่อให้สีออกมาเหมือนกัน

 1.2 นำไปอบต่ออีกประมาณ 5 นาที เเล้วจึงนำออกจากเตาอบ


2 นำส่วนของจัมโบ้โอ๊ต เเละอื่นๆเทลงในอ่างผสม นำมะพร้าวอบเเห้ง เเละ เเครนเบอรี่อบเเห้ง เทลงไปในอ่างผสมด้วย คนให้เข้ากัน


3 นำ นํ้าผึ้ง นํ้ามันมะพร้าว นํ้าตาลทรายเเดง เเละกลิ่นวนิลา ใส่ลงไปในหม้อ เเล้วนำไปต้มที่ความร้อนสูง จนเดือด 

4 นำส่วนของนํ้าเชื่อมมาเทลงในอ่างผสม คนผสมกันให้ทั่ว


5 นำไปใส่ในถาดขนาด 26 *16.5 ซม. ที่มีกระดาษอบรอง กดส่วนผสมให้เรียบเสมอกัน เเละเเน่น

6 นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศา ประมาณ 16-18 นาที เเล้วนำออกจากเตา พักให้เย็น เเล้วจึงนำมาตัด เเละจัดเสิร์ฟได้


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่