โมจิกล้วยหอม 🍌

#365Menu365DaysChallenge- Menu61 #โมจิกล้วยหอม



ขนมโมจิกล้วยหอมคะ... รสชาติไม่หวานมาก หอมหล้วยหอมกลิ่นออกข้าวคั่วเล็กน้อย ทานกับกาแฟ หรือนมร้อนตอนเช้าก็ได้คะ^^

ส่วนประกอบ
1. กล้วยหอมงอมสุก 1 ลูก
2. แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม
3. แป้งข้าวเจ้า 55 กรัม
4. น้ำเปล่า 130 กรัม
5. น้ำตาลไอซิง 90 กรัม
6. แป้งนวล (แป้งข้าวเหนียวคั่ว) 20 กรัม
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ



นำแป้งข้าวเหนียวมาคั่วคะ เพื่อทำแป้งนวล




นำกล้วยหอมมาปั่น ไม่มีเครื่องปั่นใช้ที่ตีปกติก็ได้คะ


ใส่น้ำตาล



ตามด้วยน้ำมันคะ ตีทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้มือตีก็ได้นะคะ




พอกล้วยละเอียด ร่อนแป้งเลยคะ


ตามด้วยน้ำเปล่า



นำถ้วยสำหรับนึ่งมาทาน้ำมันคะ จะได้ไม่ติดกับถ้วย



เทที่ปั่นลงในถ้วยที่ทาน้ำมันเลยคะ


นำไปนึ่งประมาณ 25 นาทีนะคะ




นำแป้งนวลมาโรยเลยคะ ตามด้วยโมจิที่นึ่งเสร็จแล้ว




ใช้แป้งนวลโรยจะได้ไม่ติดกันนะคะ ใช้ไม้นวดแป้งคลึงให้แบนเสมอกันคะ จอยไม่มีไม้นวดแป้งเลยใช่แก้วแก้ขัดไปก่อนคะ


พอแบนเสมอกันก็ม้วนแบบนี้คะ



ใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆคะ



นำมาเรียงให้สวยงามแค่นี้เสร็จละคะ

#365Menu365DaysChallenge- Menu61 #โมจิกล้วยหอม

เพื่อนๆคนไหนสนใจทำตามคลิปด้านล่างเลยนะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่