#365Menu365DaysChallenge- Menu61 #โมจิกล้วยหอม
ขนมโมจิกล้วยหอมคะ... รสชาติไม่หวานมาก หอมหล้วยหอมกลิ่นออกข้าวคั่วเล็กน้อย ทานกับกาแฟ หรือนมร้อนตอนเช้าก็ได้คะ^^
ส่วนประกอบ
1. กล้วยหอมงอมสุก 1 ลูก
2. แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม
3. แป้งข้าวเจ้า 55 กรัม
4. น้ำเปล่า 130 กรัม
5. น้ำตาลไอซิง 90 กรัม
6. แป้งนวล (แป้งข้าวเหนียวคั่ว) 20 กรัม
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
นำแป้งข้าวเหนียวมาคั่วคะ เพื่อทำแป้งนวล
นำกล้วยหอมมาปั่น ไม่มีเครื่องปั่นใช้ที่ตีปกติก็ได้คะ
ใส่น้ำตาล
ตามด้วยน้ำมันคะ ตีทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้มือตีก็ได้นะคะ
พอกล้วยละเอียด ร่อนแป้งเลยคะ
ตามด้วยน้ำเปล่า
นำถ้วยสำหรับนึ่งมาทาน้ำมันคะ จะได้ไม่ติดกับถ้วย
เทที่ปั่นลงในถ้วยที่ทาน้ำมันเลยคะ
นำไปนึ่งประมาณ 25 นาทีนะคะ
นำแป้งนวลมาโรยเลยคะ ตามด้วยโมจิที่นึ่งเสร็จแล้ว
ใช้แป้งนวลโรยจะได้ไม่ติดกันนะคะ ใช้ไม้นวดแป้งคลึงให้แบนเสมอกันคะ จอยไม่มีไม้นวดแป้งเลยใช่แก้วแก้ขัดไปก่อนคะ
พอแบนเสมอกันก็ม้วนแบบนี้คะ
ใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆคะ
นำมาเรียงให้สวยงามแค่นี้เสร็จละคะ
#365Menu365DaysChallenge- Menu61 #โมจิกล้วยหอม
เพื่อนๆคนไหนสนใจทำตามคลิปด้านล่างเลยนะคะ ⬇️
โมจิกล้วยหอม 🍌
ขนมโมจิกล้วยหอมคะ... รสชาติไม่หวานมาก หอมหล้วยหอมกลิ่นออกข้าวคั่วเล็กน้อย ทานกับกาแฟ หรือนมร้อนตอนเช้าก็ได้คะ^^
ส่วนประกอบ
1. กล้วยหอมงอมสุก 1 ลูก
2. แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม
3. แป้งข้าวเจ้า 55 กรัม
4. น้ำเปล่า 130 กรัม
5. น้ำตาลไอซิง 90 กรัม
6. แป้งนวล (แป้งข้าวเหนียวคั่ว) 20 กรัม
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
นำแป้งข้าวเหนียวมาคั่วคะ เพื่อทำแป้งนวล
นำกล้วยหอมมาปั่น ไม่มีเครื่องปั่นใช้ที่ตีปกติก็ได้คะ
ใส่น้ำตาล
ตามด้วยน้ำมันคะ ตีทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้มือตีก็ได้นะคะ
พอกล้วยละเอียด ร่อนแป้งเลยคะ
ตามด้วยน้ำเปล่า
นำถ้วยสำหรับนึ่งมาทาน้ำมันคะ จะได้ไม่ติดกับถ้วย
เทที่ปั่นลงในถ้วยที่ทาน้ำมันเลยคะ
นำไปนึ่งประมาณ 25 นาทีนะคะ
นำแป้งนวลมาโรยเลยคะ ตามด้วยโมจิที่นึ่งเสร็จแล้ว
ใช้แป้งนวลโรยจะได้ไม่ติดกันนะคะ ใช้ไม้นวดแป้งคลึงให้แบนเสมอกันคะ จอยไม่มีไม้นวดแป้งเลยใช่แก้วแก้ขัดไปก่อนคะ
พอแบนเสมอกันก็ม้วนแบบนี้คะ
ใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆคะ
นำมาเรียงให้สวยงามแค่นี้เสร็จละคะ
#365Menu365DaysChallenge- Menu61 #โมจิกล้วยหอม
เพื่อนๆคนไหนสนใจทำตามคลิปด้านล่างเลยนะคะ ⬇️