สวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่ป้านุ่มห่างหายไปนานเนื่องจากประสบอุบัติเหตุขาเดี้ยงได้เดือนกว่า ๆ วันนี้ดีขึ้นมากแล้ว ป้านุ่มก็เลยเอาเมนูของว่างทานเล่นทำง่าย ๆ มาฝากทุกคนอีกเช่นเคยค่ะ เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไม่มาก รสชาติหวาน มัน หนึบนอก นุ่มใน เหมาะสำหรับทานกับน้ำชาหรือกาแฟยามบ่ายมาก ๆ เลยค่ะ เป็นโมจิไส้กล้วยหอม เนื้อแป้งบาง ทำแป้งง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟไม่ถึง 5 นาที เดี๋ยวมาดูหน้าตากันเลยค่ะ
หน้าตาก็จะประมาณนี้นะคะ
วัตถุดิบและอัตราส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
1. แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
2. แป้งข้าวเหนียว 50 กรัม ใช้ทำแป้งนวลเพื่อคลึงและนวดแป้งโมจิ แป้งโมจิจะได้ไม่ติดภาชนะหรือติดมือเราค่ะ
3. กล้วยหอม 2 ลูก
4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ใครไม่ชอบหวานสามารถลดปริมาณน้ำตาลลงได้นะคะ
5. เกลือหนึ่งหยิบมือ
6. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำเปล่า 180 มล
ในส่วนของวิธีทำโดยละเอียดวันนี้ป้านุ่มขออนุญาตนำเสนอแบบคลิปวิดีโอนะคะ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ ช่วงนี้เพื่อความปลอดภัยจากโควิดก็ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองและรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใยจากป้านุ่มจ้า
ชวนทุกคนทำโมจิไส้กล้วยหอมง่าย ๆ จากไมโครเวฟกันค่ะ