ชวนทุกคนทำโมจิไส้กล้วยหอมง่าย ๆ จากไมโครเวฟกันค่ะ

สวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่ป้านุ่มห่างหายไปนานเนื่องจากประสบอุบัติเหตุขาเดี้ยงได้เดือนกว่า ๆ  วันนี้ดีขึ้นมากแล้ว ป้านุ่มก็เลยเอาเมนูของว่างทานเล่นทำง่าย ๆ มาฝากทุกคนอีกเช่นเคยค่ะ เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไม่มาก รสชาติหวาน มัน หนึบนอก นุ่มใน เหมาะสำหรับทานกับน้ำชาหรือกาแฟยามบ่ายมาก ๆ เลยค่ะ เป็นโมจิไส้กล้วยหอม เนื้อแป้งบาง ทำแป้งง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟไม่ถึง 5 นาที เดี๋ยวมาดูหน้าตากันเลยค่ะ 

หน้าตาก็จะประมาณนี้นะคะ 

วัตถุดิบและอัตราส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
1.     แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
2.     แป้งข้าวเหนียว 50 กรัม  ใช้ทำแป้งนวลเพื่อคลึงและนวดแป้งโมจิ แป้งโมจิจะได้ไม่ติดภาชนะหรือติดมือเราค่ะ
3.     กล้วยหอม 2 ลูก
4.     น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ใครไม่ชอบหวานสามารถลดปริมาณน้ำตาลลงได้นะคะ
5.     เกลือหนึ่งหยิบมือ
6.     งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
7.     น้ำเปล่า 180 มล

ในส่วนของวิธีทำโดยละเอียดวันนี้ป้านุ่มขออนุญาตนำเสนอแบบคลิปวิดีโอนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ ช่วงนี้เพื่อความปลอดภัยจากโควิดก็ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองและรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใยจากป้านุ่มจ้า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่