ลาบโปรตีนเกษตร เมนูเว้นเนื้อสัตว์ แต่รสชาติจัดจ้าน รสสัมผัสไม่แพ้กัน (มีคลิปไม่ชอบผ่านเลยจ้า)

กระทู้สนทนา


สวัสดีครับ วันนี้เรามีเมนูสำหรับคนอยากพักเนื้อสัตว์เพราะกินมาเยอะ แล้ว ช่วงเทศกาลปีใหม่  กับลาบโปรตีนเกษตรที่อ่อยเข้มข้นและรสสัมผัสไม่แพ้เนื้อสัตว์เลย
ส่วนประกอบ

1.โปรตีนเกษตรชนิดหมูสับ
2.เห็ดออรินจิหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 
3.หอมแดงซอย
4.ข้าวคั่ว
5.พริกป่น
6.มะนาว
7.ผักชีฝรั่ง
8.ต้นหอมซอย
9.ผงปรุงรสเห็ดหอม หรือเจ
วิธีทำ

1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่ผงปรุงรสคนให้ละลาย 
2.ใส่โปรตีนเกษตร,เห็ดออรินจิ,หอมแดง ลงไปคั่วหใ้สุกและให้โปรตีนเกษตรนุ่ม

3.ใส่ข้าวคั่วให้ได้ความหอม และแห้งตามต้องการ และปรุงรสด้วยพริกป่อน

4.ปิดไฟ บีบมะนาว ชิมรส ใส่ ต้นหอมซอยและผักชีฝรั่งซอย
เชิญฟินได้เลยจะกับข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้าก็อร่อยสุด ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติมในคลิปครับผม ชอบ ก็ช่วยกดติดตามกันด้วยเน้อ มีเมนูบ้าน ๆ ง่าย ๆ มาเรื่อย ๆ จ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่