ช๊อกโกแลตบราวนี่ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม ทำง่าย ไอเดียของขวัญปีใหม่ คริสมาส | ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว ทรายจะมาแชร์การทำขนมที่ทำง่ายอีกเช่นเคยเลยค่า จะทำเป็นของขวัญ คริสต์มาส ปีใหม่ หรือทำทานเล่นๆก็ได้หมดเลยค่า นั่นก็คือเมนู บราวนี่  นั่นเองค่า


วัตถุดิบ
1. ช๊อกโกแลต 180 กรัม

2. น้ำตาลป่น 180 กรัม

3. เนยสดจืด 95 กรัม

4. ไข่ไก่เบอร์ 1  2 ฟอง

5. กลิ่นวนิลา 1 ชช.

ุ6. แป้งอเนกประสงค์ 90 กรัม

7. ผงโกโก้ 15 กรัม

8. เกลือ 1/4 ชช.

วิธีทำ
1. ซอยช๊อกโกแลตและเนยจืดเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อง่ายต่อการไปละลาย


2. นำมาผสมกันในอ่างผสมและไปตุ๋นในน้ำเดือดจนกว่าละลาย และพักไว้ให้เย็น



3. ตีไข่กับน้ำตาลให้น้ำตาลละลายและเข้ากัน


4. ใส่ช๊อกโกแลตและเนยที่ละลายไว้และเย็นแล้วลงไปผสมให้เข้ากัน



5. ใส่กลิ่นวนิลาเพิ่มความหอม


6. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผงโกโก้ และเกลือ ลงไปและตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน



7. วอมเตาให้ร้อน อุณหภูมิ 175 องศา ไฟบนล่าง


8. นำบราวนี่ที่เตรียมไว้เทใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษไขแล้ว ปรับระดับให้เสมอกันทั้งถาดโดยการกลิ้งไปมา


9  นำไปอบ 25 นาทีหรือจนกว่าจะสุก


10. เมื่อสุกแล้วพักไว้ให้เย็น ตัดแบ่งตามความชอบ และตกแต่งตามความชอบได้เลยค่า


11. พร้อมจัดเสริฟค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
* เตาแต่ละบ้านความร้อนไม่เท่ากันต้องคอยเช็คความสุกของบราวนี่โดยการเอาไม้ปลายแหลมจิ้ม ถ้าไม่มีเศษบราวนี่ติดไม้แสดงว่าสุกแล้วนะค่า

* ของตกแต่งทรายใช้ น้ำตาลไอซิ่ง โอริโอ้ คิทแคท M&M ค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ตามนี้นะค่า สามารถตกแต่งได้ตามสไตล์ที่เพื่อนๆชอบได้เลย

* ถาดที่ทรายใช้ขนาด 9*9 ถ้าใครอยากได้เนื้อหนากว่านี้ให้ลดขนาดถาดลงมานะค่า

เป็นยังไงบ้างค่า ไม่ยากและน่าทานมากๆเลยใช่ไหมค่า หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่