สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว ทรายจะมาแชร์การทำขนมที่ทำง่ายอีกเช่นเคยเลยค่า จะทำเป็นของขวัญ คริสต์มาส ปีใหม่ หรือทำทานเล่นๆก็ได้หมดเลยค่า นั่นก็คือเมนู บราวนี่ นั่นเองค่า
วัตถุดิบ
1. ช๊อกโกแลต 180 กรัม
2. น้ำตาลป่น 180 กรัม
3. เนยสดจืด 95 กรัม
4. ไข่ไก่เบอร์ 1 2 ฟอง
5. กลิ่นวนิลา 1 ชช.
ุ6. แป้งอเนกประสงค์ 90 กรัม
7. ผงโกโก้ 15 กรัม
8. เกลือ 1/4 ชช.
วิธีทำ
1. ซอยช๊อกโกแลตและเนยจืดเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อง่ายต่อการไปละลาย
2. นำมาผสมกันในอ่างผสมและไปตุ๋นในน้ำเดือดจนกว่าละลาย และพักไว้ให้เย็น
3. ตีไข่กับน้ำตาลให้น้ำตาลละลายและเข้ากัน
4. ใส่ช๊อกโกแลตและเนยที่ละลายไว้และเย็นแล้วลงไปผสมให้เข้ากัน
5. ใส่กลิ่นวนิลาเพิ่มความหอม
6. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผงโกโก้ และเกลือ ลงไปและตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
7. วอมเตาให้ร้อน อุณหภูมิ 175 องศา ไฟบนล่าง
8. นำบราวนี่ที่เตรียมไว้เทใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษไขแล้ว ปรับระดับให้เสมอกันทั้งถาดโดยการกลิ้งไปมา
9 นำไปอบ 25 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
10. เมื่อสุกแล้วพักไว้ให้เย็น ตัดแบ่งตามความชอบ และตกแต่งตามความชอบได้เลยค่า
11. พร้อมจัดเสริฟค่า
* เตาแต่ละบ้านความร้อนไม่เท่ากันต้องคอยเช็คความสุกของบราวนี่โดยการเอาไม้ปลายแหลมจิ้ม ถ้าไม่มีเศษบราวนี่ติดไม้แสดงว่าสุกแล้วนะค่า
* ของตกแต่งทรายใช้ น้ำตาลไอซิ่ง โอริโอ้ คิทแคท M&M ค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ตามนี้นะค่า สามารถตกแต่งได้ตามสไตล์ที่เพื่อนๆชอบได้เลย
* ถาดที่ทรายใช้ขนาด 9*9 ถ้าใครอยากได้เนื้อหนากว่านี้ให้ลดขนาดถาดลงมานะค่า
เป็นยังไงบ้างค่า ไม่ยากและน่าทานมากๆเลยใช่ไหมค่า หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่า
ช๊อกโกแลตบราวนี่ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม ทำง่าย ไอเดียของขวัญปีใหม่ คริสมาส | ครัวบ้านทราย
วัตถุดิบ
1. ช๊อกโกแลต 180 กรัม
2. น้ำตาลป่น 180 กรัม
3. เนยสดจืด 95 กรัม
4. ไข่ไก่เบอร์ 1 2 ฟอง
5. กลิ่นวนิลา 1 ชช.
ุ6. แป้งอเนกประสงค์ 90 กรัม
7. ผงโกโก้ 15 กรัม
8. เกลือ 1/4 ชช.
วิธีทำ
1. ซอยช๊อกโกแลตและเนยจืดเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อง่ายต่อการไปละลาย
2. นำมาผสมกันในอ่างผสมและไปตุ๋นในน้ำเดือดจนกว่าละลาย และพักไว้ให้เย็น
3. ตีไข่กับน้ำตาลให้น้ำตาลละลายและเข้ากัน
4. ใส่ช๊อกโกแลตและเนยที่ละลายไว้และเย็นแล้วลงไปผสมให้เข้ากัน
5. ใส่กลิ่นวนิลาเพิ่มความหอม
6. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผงโกโก้ และเกลือ ลงไปและตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
7. วอมเตาให้ร้อน อุณหภูมิ 175 องศา ไฟบนล่าง
8. นำบราวนี่ที่เตรียมไว้เทใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษไขแล้ว ปรับระดับให้เสมอกันทั้งถาดโดยการกลิ้งไปมา
9 นำไปอบ 25 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
10. เมื่อสุกแล้วพักไว้ให้เย็น ตัดแบ่งตามความชอบ และตกแต่งตามความชอบได้เลยค่า
11. พร้อมจัดเสริฟค่า
* เตาแต่ละบ้านความร้อนไม่เท่ากันต้องคอยเช็คความสุกของบราวนี่โดยการเอาไม้ปลายแหลมจิ้ม ถ้าไม่มีเศษบราวนี่ติดไม้แสดงว่าสุกแล้วนะค่า
* ของตกแต่งทรายใช้ น้ำตาลไอซิ่ง โอริโอ้ คิทแคท M&M ค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ตามนี้นะค่า สามารถตกแต่งได้ตามสไตล์ที่เพื่อนๆชอบได้เลย
* ถาดที่ทรายใช้ขนาด 9*9 ถ้าใครอยากได้เนื้อหนากว่านี้ให้ลดขนาดถาดลงมานะค่า
เป็นยังไงบ้างค่า ไม่ยากและน่าทานมากๆเลยใช่ไหมค่า หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่า