แชร์สูตรข้าวผัดพริกกระเทียมเบคอน หอมๆค่า

สวัสดีค่า เอาสูตรข้าวผัดพริกกระเทียมเบคอนมาฝากค่ะ  ใครที่ชอบข้าวผัดกระเทียมไม่ควรพลาดค่ะ กลิ่นเบคอน+กระเทียมตอนผัดนี่หอมมากๆค่ะ



วัตถุดิบ
ข้าวสวยค้างคืน 350 กรัม
เบคอนรมควัน 180 กรัม
หัวหอมครึ่งหัว (จะไม่ใส่ก็ได้นะคะ แต่ถ้ามีข้าวผัดจะหอมขึ้นค่ะ)
ต้นหอม
พริกแดง
ซอสผัสคิคโคแมน 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสภูเขาทองฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบทำข้าวผัด ควรมีติดไว้นะคะ)
น้ำปลา ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมัน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1 ฟอง
กระเทียมซอย 20 กรัม

วิธีทำ
1. ใช้ไฟกลาง แล้วใส่น้ำมันกับเนยลงไปค่ะ ตามด้วยกระเทียม  ผัดจนมีสีเหลืองทอง



2. จากนั้นใส่หัวหอมและเบคอนลงไปผัดค่ะ ผัดจนน้ำมันเบคอนออกมาส่วนหนึ่งค่ะ



3. เมื่อรีดน้ำมันออกจากเบคอนแล้วให้เร่งไฟแรงค่ะ แล้วใส่ไข่และข้าวลงไป



4. ผัดให้เข้ากันแล้วใส่เครื่องปรุงรสค่ะ ถ้าใส่ตามในสูตรแล้วยังรู้สึกว่าเค็มไม่พอ ให้ใส่เกลือนะคะ ข้าวจะได้ไม่แฉะค่ะ

5. ผัดให้เข้ากันแล้วใส่พริกลงไปค่ะ



6. จากนั้นใส่ต้นหอม แล้วปิดไฟค่ะ ใช้ความร้อนที่เหลือผัดต้นหอมค่ะ สีจะได้สวยน่าทาน



วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปด้านล่างเลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่