รบกวนผู้ที่มีประสบการณ์ช่วยดูสูตรให้หน่อยครับว่า ถ้าผมปรับสูตรแล้วจะเป็นไปได้มั้ยที่จะได้เนื้อสัมผัสที่ดี
สูตรโกโก้
น้ำตาลไอซิ่ง 400 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมันพืช 300 กรัม
แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงโกโก้ 120 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
อบที่ 150°C 30 นาที สำหรับเตาอบไฟบ้าน
อบที่ 170°C 20 นาที สำหรับเตาอุตสาหกรรม
สูตรชาเขียว
น้ำตาลไอซิ่ง 400 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมันพืช 300 กรัม
แป้งเค้ก 270 กรัม
ผงมัทฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นชาเขียว 2 ช้อนชา
สีผสมอาหาร สีเขียว
เกลือ 1/2 ช้อนชา
อบที่ 150°C 30 นาที สำหรับเตาอบไฟบ้าน
อบที่ 170°C 20 นาที สำหรับเตาอุตสาหกรรม
ผมเข้าใจว่า การปรับสูตร จะแทนที่ผงโกโก้ ด้วยแป้ง เพราะผมเข้าใจว่าผงโกโก้นั้นก็มีความเป็นแป้งด้วยเช่นกัน
แต่สำหรับสูตรที่ใช้ช้อคโกแลต สามารถเปลี่ยนเป็นไวท์ช้อคได้ แล้วใช้ผงชาเขียวเพื่อปรับได้ครับ
แต่ทีนี้ ผมอยากปรับจากสูตรที่ไม่ต้องใช้ช้อตโกแลตเพื่อประหยัดเวลาและต้นทุน ด้วยวิธีนี้ พอจะเป็นไปได้มั้ยครับ ที่จะได้บราวนี่ชาเขียวครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
อยากลองเปลี่ยนสูตรบราวนี่จากช้อคโกแลตเป็นชาเขียวมันจะเป็นไปได้มั้ยครับ ลองดูสูตรนะครับ
สูตรโกโก้
น้ำตาลไอซิ่ง 400 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมันพืช 300 กรัม
แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงโกโก้ 120 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
อบที่ 150°C 30 นาที สำหรับเตาอบไฟบ้าน
อบที่ 170°C 20 นาที สำหรับเตาอุตสาหกรรม
สูตรชาเขียว
น้ำตาลไอซิ่ง 400 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมันพืช 300 กรัม
แป้งเค้ก 270 กรัม
ผงมัทฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นชาเขียว 2 ช้อนชา
สีผสมอาหาร สีเขียว
เกลือ 1/2 ช้อนชา
อบที่ 150°C 30 นาที สำหรับเตาอบไฟบ้าน
อบที่ 170°C 20 นาที สำหรับเตาอุตสาหกรรม
ผมเข้าใจว่า การปรับสูตร จะแทนที่ผงโกโก้ ด้วยแป้ง เพราะผมเข้าใจว่าผงโกโก้นั้นก็มีความเป็นแป้งด้วยเช่นกัน
แต่สำหรับสูตรที่ใช้ช้อคโกแลต สามารถเปลี่ยนเป็นไวท์ช้อคได้ แล้วใช้ผงชาเขียวเพื่อปรับได้ครับ
แต่ทีนี้ ผมอยากปรับจากสูตรที่ไม่ต้องใช้ช้อตโกแลตเพื่อประหยัดเวลาและต้นทุน ด้วยวิธีนี้ พอจะเป็นไปได้มั้ยครับ ที่จะได้บราวนี่ชาเขียวครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ