warm hot chocolate brownie cupcake
ส่วนผสม
เนย 1 cup
ผงโกโก้ 1/2 cup
ช็อคโกแล็ต semi-sweet 200 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 1 cup
ไข่ไก่อุณหภูมิห้อง 3 ฟอง
ผิวส้ม 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
สำหรับตกแต่ง
ช็อคโกแล็ต semi-sweet 50 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
double cream 20 กรัม
ช็อคโกแล็ตนม สำหรับโรยตกแต่งปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
1. ละลายช็อคโกแล็ตและเนยให้เข้ากัน
2.ผสมแป้งและผงโกโก้ที่ชั่งไว้ แล้วกรอง พักไว้
3.กรองน้ำตาลทรายแดง ก่อนนำไปตีผสมกับไข่ไก่
4.เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว ค่อยๆเทแป้งและผงโกโก้ที่กรอง
แล้วลงไป ตามด้วยช็อคโกแล็ตและเนยที่ละลายแล้ว
ผสมให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทส่วนผวมลงในพิมคัพเค้ก นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 C
ประมาณ 15-20 นาที
6.นำคัพเค้กออกจากเตาอบ พักให้เย็น แล้วตกแต่ง
ก่อนจัดเสริฟ
ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับในการทำอาหารต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
Facebook :
https://www.facebook.com/KaewALittleChef
Instagram : kaewalittlechef
[++Kaew A Litlle Chef++] สูตรและ VDO ขั้นตอนการทำ Cupcake Brownies ราดซอสช็อคโกแล็ตอุ่นๆค่ะ
ส่วนผสม
เนย 1 cup
ผงโกโก้ 1/2 cup
ช็อคโกแล็ต semi-sweet 200 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 1 cup
ไข่ไก่อุณหภูมิห้อง 3 ฟอง
ผิวส้ม 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
สำหรับตกแต่ง
ช็อคโกแล็ต semi-sweet 50 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
double cream 20 กรัม
ช็อคโกแล็ตนม สำหรับโรยตกแต่งปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
1. ละลายช็อคโกแล็ตและเนยให้เข้ากัน
2.ผสมแป้งและผงโกโก้ที่ชั่งไว้ แล้วกรอง พักไว้
3.กรองน้ำตาลทรายแดง ก่อนนำไปตีผสมกับไข่ไก่
4.เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว ค่อยๆเทแป้งและผงโกโก้ที่กรอง
แล้วลงไป ตามด้วยช็อคโกแล็ตและเนยที่ละลายแล้ว
ผสมให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทส่วนผวมลงในพิมคัพเค้ก นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 C
ประมาณ 15-20 นาที
6.นำคัพเค้กออกจากเตาอบ พักให้เย็น แล้วตกแต่ง
ก่อนจัดเสริฟ
ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับในการทำอาหารต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/KaewALittleChef
Instagram : kaewalittlechef