[CR] บราวน์นี่

สูตรบราวนี่พึ่งทำเสร็จคะ


ส่วนประกอบการทำขนมช็อคโกแล็ตบราวนี่

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ (ยี่ห้อพัดโบก) 40 กรัม


2. แป้งเค้ก 100 กรัม
3. ผงโกโก้ 40 กรัม
4.ไข่ไก่ 4 ฟอง
5.น้ำตาลทราย 240 กรัม
6.กลิ่นช็อคโกแล็ต 1ช้อนชา (ละลาย)
7. ช็อคโกแล็ตชิพ (ให้มีความขม) 40 กรัม
8. เนยเค็ม 160 กรัม (ละลาย)
9. เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
10.ดราคช็อคโกแลก.  160 กรัม

วิธีขั้นตอนการทำ มีดังนี้
- เตรียมละลายเนย และผงช็อคโกแลต และช็อคโกแลตชิฟ ลงไปในอ่างรึในไมโครเวฟก็ได้



ละลายเนยกับช็อคโกแล็ตลงไปให้เข้ากันนะจร้า

พักช็อคโกแลตไว้ เพื่อไปตีไข่ไก่ 4ฟอง


- ตีไข่กับน้ำตาล ด้วยเครื่องรึมือก็ได้ จากนั้นใส่แป้งและผงโกโก้ตะลอมด้วยตะกร้อมือ และใส่ช็อคกาแล็ตและเนยละลายลงไป


เทโกโก้ลงไปใช้ตะกร้อมือหรือไม้พายปาดจนส่วนผสมเข้ากัน


ตะลอมช้าๆ


จากนั้นรองด้วยกระดาษไข ไม่มีกระดาษไขก็ใช้เนยขาวทา



วอมเตาครึ่งชั่วโมง ให้ความร้อนคงที่ ก่อนจะเอาเข้าเตาอบนะตั้งไฟที่ 180 องศา เป็นเวลา 30 นาที ถ้าขนาดเตาอบจะต่างกันถ้าเครื่องใหญ่ก็15นาที คอยดูเป็นระยะนะ


พักไว้และตัดเป็นชิ้นๆ ห่อฟรอยใส่กล่อง รึเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดานะอย่าแช่ช่องเย็น

ชื่อสินค้า:   ขนมบราวนี่ ช็อคโกแล็ต
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่