สูตรบราวนี่พึ่งทำเสร็จคะ
ส่วนประกอบการทำขนมช็อคโกแล็ตบราวนี่
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ (ยี่ห้อพัดโบก) 40 กรัม
2. แป้งเค้ก 100 กรัม
3. ผงโกโก้ 40 กรัม
4.ไข่ไก่ 4 ฟอง
5.น้ำตาลทราย 240 กรัม
6.กลิ่นช็อคโกแล็ต 1ช้อนชา (ละลาย)
7. ช็อคโกแล็ตชิพ (ให้มีความขม) 40 กรัม
8. เนยเค็ม 160 กรัม (ละลาย)
9. เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
10.ดราคช็อคโกแลก. 160 กรัม
วิธีขั้นตอนการทำ มีดังนี้
- เตรียมละลายเนย และผงช็อคโกแลต และช็อคโกแลตชิฟ ลงไปในอ่างรึในไมโครเวฟก็ได้
ละลายเนยกับช็อคโกแล็ตลงไปให้เข้ากันนะจร้า
พักช็อคโกแลตไว้ เพื่อไปตีไข่ไก่ 4ฟอง
- ตีไข่กับน้ำตาล ด้วยเครื่องรึมือก็ได้ จากนั้นใส่แป้งและผงโกโก้ตะลอมด้วยตะกร้อมือ และใส่ช็อคกาแล็ตและเนยละลายลงไป
เทโกโก้ลงไปใช้ตะกร้อมือหรือไม้พายปาดจนส่วนผสมเข้ากัน
ตะลอมช้าๆ
จากนั้นรองด้วยกระดาษไข ไม่มีกระดาษไขก็ใช้เนยขาวทา
วอมเตาครึ่งชั่วโมง ให้ความร้อนคงที่ ก่อนจะเอาเข้าเตาอบนะตั้งไฟที่ 180 องศา เป็นเวลา 30 นาที ถ้าขนาดเตาอบจะต่างกันถ้าเครื่องใหญ่ก็15นาที คอยดูเป็นระยะนะ
พักไว้และตัดเป็นชิ้นๆ ห่อฟรอยใส่กล่อง รึเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดานะอย่าแช่ช่องเย็น
[CR] บราวน์นี่
ส่วนประกอบการทำขนมช็อคโกแล็ตบราวนี่
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ (ยี่ห้อพัดโบก) 40 กรัม
2. แป้งเค้ก 100 กรัม
3. ผงโกโก้ 40 กรัม
4.ไข่ไก่ 4 ฟอง
5.น้ำตาลทราย 240 กรัม
6.กลิ่นช็อคโกแล็ต 1ช้อนชา (ละลาย)
7. ช็อคโกแล็ตชิพ (ให้มีความขม) 40 กรัม
8. เนยเค็ม 160 กรัม (ละลาย)
9. เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
10.ดราคช็อคโกแลก. 160 กรัม
วิธีขั้นตอนการทำ มีดังนี้
- เตรียมละลายเนย และผงช็อคโกแลต และช็อคโกแลตชิฟ ลงไปในอ่างรึในไมโครเวฟก็ได้
ละลายเนยกับช็อคโกแล็ตลงไปให้เข้ากันนะจร้า
พักช็อคโกแลตไว้ เพื่อไปตีไข่ไก่ 4ฟอง
- ตีไข่กับน้ำตาล ด้วยเครื่องรึมือก็ได้ จากนั้นใส่แป้งและผงโกโก้ตะลอมด้วยตะกร้อมือ และใส่ช็อคกาแล็ตและเนยละลายลงไป
เทโกโก้ลงไปใช้ตะกร้อมือหรือไม้พายปาดจนส่วนผสมเข้ากัน
ตะลอมช้าๆ
จากนั้นรองด้วยกระดาษไข ไม่มีกระดาษไขก็ใช้เนยขาวทา
วอมเตาครึ่งชั่วโมง ให้ความร้อนคงที่ ก่อนจะเอาเข้าเตาอบนะตั้งไฟที่ 180 องศา เป็นเวลา 30 นาที ถ้าขนาดเตาอบจะต่างกันถ้าเครื่องใหญ่ก็15นาที คอยดูเป็นระยะนะ
พักไว้และตัดเป็นชิ้นๆ ห่อฟรอยใส่กล่อง รึเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดานะอย่าแช่ช่องเย็น