จดๆจ่องๆ สูตรบราวนี่มาหลายสูตร จนมาเจอสูตรนี้ อุปกรณ์และวัตถุดิบที่บ้านมีอยู่ครบ
อบบบบบบบบบบบบ บราวนี่สะเลย * ครั้งแรกกับบราวนี่ด้วยสิ*
วัตถุดิบ
เนยเค็ม 320กรัม
น้ำตาล 360กรัม ( เราลดลงเหลือ 340กรัม เห็นตัวเลขแอบ ฮู้ววว)
แป้งอเนกประสงค์ 150กรัม
ไข่ไก่ 3ฟอง เบอร์1 ( อุณหภูมิห้อง )
ผงโกโก้ 100กรัม
ช๊อคชิพ 100กรัม
กลิ่นวนิลา 1ชช.
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง โกโก้ ผสมเข้ากัน แล้วใส่ช็อคชิพ คนๆให้เข้ากัน พักไว้
- นำเนยกับน้ำตาล ไปละลาย ( เราจุดแก็สตั้งหม้อน้ำ แล้วอั้งเอาไอร้อนทำเนยให้ละลาย )
หรือเอาเข้าไมโครเวฟ (ในสูตรบอก ไฟ800 3นาทีเนยละลายเป๊ะ) น้ำตาลละลายไม่หมดไม่เป็นไร
พอเนยละลายเทลงเครื่องผสมอาหาร ( ใช้หัวตะกร้อ) ตีเร็วต่ำ 2นาที
- เสร็จใส่ไข่ (ใส่ทั้งหมดลงไปทีเดียว) แล้วตีต่อ เร็วต่ำ 2นาที
- ใส่แป้งที่ผสมไว้ลงไปทั้งหมดทีเดียว ตีเร็วต่ำ 2นาที
- เสร็จ เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ รองกระดาษไข ไม่ต้องทาอะไร เกลี่ยๆให้เท่าๆกัน
**** อบไฟ 180 องศาเซลเซียล 20นาที ****
ออกมาหน้า ฟิมล์สวยงาม ยิ่งตรงขอบๆยิ่งหนุบหนับ อร่อยๆ ชอบๆๆ
ขอบคุณสำหรับการรับชมนะคะ ^^ สูตรง่ายๆ แต่บอกเลยได้กินแล้ววางลงไม่ง่ายเลย
*ส่งการบ้าน* บราวนี่สูตรคุณวรรณ พิมพ์ 11*15นิ้ว
อบบบบบบบบบบบบ บราวนี่สะเลย * ครั้งแรกกับบราวนี่ด้วยสิ*
วัตถุดิบ
เนยเค็ม 320กรัม
น้ำตาล 360กรัม ( เราลดลงเหลือ 340กรัม เห็นตัวเลขแอบ ฮู้ววว)
แป้งอเนกประสงค์ 150กรัม
ไข่ไก่ 3ฟอง เบอร์1 ( อุณหภูมิห้อง )
ผงโกโก้ 100กรัม
ช๊อคชิพ 100กรัม
กลิ่นวนิลา 1ชช.
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง โกโก้ ผสมเข้ากัน แล้วใส่ช็อคชิพ คนๆให้เข้ากัน พักไว้
- นำเนยกับน้ำตาล ไปละลาย ( เราจุดแก็สตั้งหม้อน้ำ แล้วอั้งเอาไอร้อนทำเนยให้ละลาย )
หรือเอาเข้าไมโครเวฟ (ในสูตรบอก ไฟ800 3นาทีเนยละลายเป๊ะ) น้ำตาลละลายไม่หมดไม่เป็นไร
พอเนยละลายเทลงเครื่องผสมอาหาร ( ใช้หัวตะกร้อ) ตีเร็วต่ำ 2นาที
- เสร็จใส่ไข่ (ใส่ทั้งหมดลงไปทีเดียว) แล้วตีต่อ เร็วต่ำ 2นาที
- ใส่แป้งที่ผสมไว้ลงไปทั้งหมดทีเดียว ตีเร็วต่ำ 2นาที
- เสร็จ เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ รองกระดาษไข ไม่ต้องทาอะไร เกลี่ยๆให้เท่าๆกัน
**** อบไฟ 180 องศาเซลเซียล 20นาที ****
ออกมาหน้า ฟิมล์สวยงาม ยิ่งตรงขอบๆยิ่งหนุบหนับ อร่อยๆ ชอบๆๆ
ขอบคุณสำหรับการรับชมนะคะ ^^ สูตรง่ายๆ แต่บอกเลยได้กินแล้ววางลงไม่ง่ายเลย