[CR] กุ้งอบวุ้นเส้น

กุ้งอบวุ้นเส้น
ยิ้ม
กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูนี้ไม่ง้อหม้อจ้า... เพราะวันนี้เราจะทำกุ้งอบวุ้นเส้นด้วยกระทะ

มาดูวัตถุดิบที่ และวิธีทำกันด้านล่างเลยจ้า


ส่วนผสม สำหรับ 1 สูตร

กุ้งขาว (ล้างให้สะอาด) 1/2 kg. 
วุ้นเส้น 80 กรัม 2 ห่อ
น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
ซอสข้นปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้น,ขิงแก่,กระเทียม,พริกไทยป่น,พริกไทยดำ,คื่นช่าย,ต้นหอม **ตามชอบ

วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น
เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 15 นาที

** ขั้นตอนการทำน้ำปรุง **
นำหม้อ (ใบเล็กๆ) มาตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมันลงไป 


ผัดกระเทียม พริกไทยดำ ให้หอม (สีออกเหลืองทอง)

จากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปในหม้อ


ปรุงรสโดยการใส่น้ำตาลปี๊ป,ซีอิ๊วดำ ,ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว ผสมให้เข้ากัน 


เคล็ดลับ: ปรุงรสตามชอบในขั้นตอนนี้นะคะ 


 ลดไฟลงให้อ่อนที่สุด หรือปิดเลยก็ได้ค่ะ ใส่กุ้งขาวลงในหม้อน้ำปรุง (เพื่อเพิ่มรสชาติให้กุ้ง)


คลุกเคล้ากุ้งกับน้ำปรุงให้เข้ากัน / ตักออกใส่จานพักไว้ **


จากนั้นก็นำวุ้นเส้น(ที่แช่น้ำแล้ว) ลงไปคลุกกับส่วนผสมน้ำปรุงในหม้อ

คลุกเคล้าวุ้นเส้นให้เข้ากับน้ำปรุง


** ขั้นตอนการอบวุ้นเส้น **

จัดวางขิงซอยลงกระทะ


จัดวางหมูสามชั้นบนขิงซอย


ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง จากนั้นใส่วุ้นเส้นลงในกระทะ


นำกุ้งมาจัดวางบนวุ้นเส้น (เริ่มน่ารับประทานแล้ว)


โรยคื่นช่าย โรยพริกไทยป่นลงไป




ปิดฝากระทะ เพื่ออบใช้ไฟอ่อนจนน้ำปรุงแห้ง (กลิ่นหอม ชวนเราหิวแล้วค่ะ)


เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งกระทะ หรือจะตักใส่จานเสริฟก็ได้ค่ะ *ตามสะดวกเลยจ้า

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ กุ้งอบวุ้นเส้น ไม่ง้อหม้อแล้วจ้า

วันนี้ NUTCHANART_CH 
ขอฝากเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นด้วยนะคะ ... เพื่อนๆ มีไอเดียมาแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ 
...
แลกเปลี่ยนเมนูอันแสนอร่อยกันค่ะ

miniheart
ชื่อสินค้า:   กุ้งอบวุ้นเส้น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่