สวัสดีค่ะ วันนี้จะมานำเสนอเมนูผักพื้นบ้านของภาคใต้ค่ะ นั่นก็คือ ใบเหลียงผัดไข่ ซึ่งใบเหลียงมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วยนะคะ มีประโยชน์มากค่ะ
วัตถุดิบและส่วนผสม
ใบเหลียง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียม
น้ำมันมะกอก
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
วิธีทำใบเหลียงผัดไข่
1.เด็ดใบเหลียง ล้างให้สะอาด เด็ดใบอ่อนและใบที่ไม่แก่เกินไป
2.บุบกระเทียมพอหยาบ
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน และนำกระเทียมลงผัดให้เหลืองหอม
4.บิดใบเหลียงให้พอดีคำ ใส่ลงผัดในกระทะ ผัดแค่พอสลด
5.ใส่ไข่ไก่ 2 ฟองลงผัดคลุกเคล้ากับใบเหลียง
6.ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย และซีอิ๊วขาว ชิมรสตามชอบ
7.ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อย
วิธีทำแบบเห็นภาพละเอียดตามคลิปนี้นะคะ
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ
http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^
ใบเหลียงผัดไข่ เมนูต้านสารอนุมูลอิสระ ทำง่าย อร่อยด้วย
วัตถุดิบและส่วนผสม
ใบเหลียง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียม
น้ำมันมะกอก
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
วิธีทำใบเหลียงผัดไข่
1.เด็ดใบเหลียง ล้างให้สะอาด เด็ดใบอ่อนและใบที่ไม่แก่เกินไป
2.บุบกระเทียมพอหยาบ
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน และนำกระเทียมลงผัดให้เหลืองหอม
4.บิดใบเหลียงให้พอดีคำ ใส่ลงผัดในกระทะ ผัดแค่พอสลด
5.ใส่ไข่ไก่ 2 ฟองลงผัดคลุกเคล้ากับใบเหลียง
6.ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย และซีอิ๊วขาว ชิมรสตามชอบ
7.ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อย
วิธีทำแบบเห็นภาพละเอียดตามคลิปนี้นะคะ
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^