ใบเหลียงผัดไข่ เมนูต้านสารอนุมูลอิสระ ทำง่าย อร่อยด้วย

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมานำเสนอเมนูผักพื้นบ้านของภาคใต้ค่ะ นั่นก็คือ ใบเหลียงผัดไข่ ซึ่งใบเหลียงมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วยนะคะ มีประโยชน์มากค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสม
ใบเหลียง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียม
น้ำมันมะกอก
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว


วิธีทำใบเหลียงผัดไข่
1.เด็ดใบเหลียง ล้างให้สะอาด เด็ดใบอ่อนและใบที่ไม่แก่เกินไป 
2.บุบกระเทียมพอหยาบ
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน และนำกระเทียมลงผัดให้เหลืองหอม


4.บิดใบเหลียงให้พอดีคำ ใส่ลงผัดในกระทะ ผัดแค่พอสลด

5.ใส่ไข่ไก่ 2 ฟองลงผัดคลุกเคล้ากับใบเหลียง

6.ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย และซีอิ๊วขาว ชิมรสตามชอบ
7.ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อย

วิธีทำแบบเห็นภาพละเอียดตามคลิปนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่