เนื้อชายโครงวัวนุ่มผัดกระเทียมพริกไทย ใครชอบเมนูผัดกระเทียมกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาดเลยนะครับ
ส่วนประกอบ
-เนื้อชายโครงวัวหั่น, เนื้อหมู, เนื้อไก่ (หมักกับพริกไทย ผงปรุงรส น้ำมัน น้ำเปล่า พักไว้ในตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง)
-รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำรวมกัน
-ซอสหอยนางรม
-ผงปรุงรส
-น้ำตาล
-ซีอิ้วขาว
-กระเทียมเจียว
-น้ำมันสำหรับผัด
*รสชาติให้ปรุงเอาตามความชอบส่วนตัวนะครับ
วิธีทำ
1.นำเนื้อชายโครงวัวหั่น หมักกับพริกไทย ผงปรุงรส น้ำมัน น้ำเปล่า พักไว้ในตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นใส่ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่ตำรวมกัน ลงไปผัดจนหอมทั่วทั้งครัวเลยครับ
3.ใส่เนื้อชายโครงวัว ที่เราหมักไว้ลงไปผัด ให้สุกแค่ 50% นะครับ
จากนั้นปรุงตามความชอบ ด้วย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ครับผม
จากนั้นปิดไฟใส่กระเทียมเจียวลงไปคลุกให้เข้ากันครับ
(ที่ให้ผัดสุกแค่ 90% เพราะ เดี๋ยวตักขึ้นจากกระทะเนื้อจะสุกพอดีครับ แต่เนื้อหมู เนื้อไก่ควรผัดให้สุก100% ก่อนนะครับ)
ขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนะครับ ถ้าชอบอย่าลืม กดแชร์ให้ พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้นำไปทำรับประทานกันนะครับ
ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำในรูปแบบของวีดีโอได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำอาหารทั้งคาวและหวาน เค้กและเบเกอรี่ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA
เนื้อชายโครงวัวนุ่มผัดกระเทียมพริกไทย เมนูอาหารจานเดียวทำง่ายๆ แสนอร่อย
ส่วนประกอบ
-เนื้อชายโครงวัวหั่น, เนื้อหมู, เนื้อไก่ (หมักกับพริกไทย ผงปรุงรส น้ำมัน น้ำเปล่า พักไว้ในตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง)
-รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำรวมกัน
-ซอสหอยนางรม
-ผงปรุงรส
-น้ำตาล
-ซีอิ้วขาว
-กระเทียมเจียว
-น้ำมันสำหรับผัด
*รสชาติให้ปรุงเอาตามความชอบส่วนตัวนะครับ
วิธีทำ
1.นำเนื้อชายโครงวัวหั่น หมักกับพริกไทย ผงปรุงรส น้ำมัน น้ำเปล่า พักไว้ในตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นใส่ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่ตำรวมกัน ลงไปผัดจนหอมทั่วทั้งครัวเลยครับ
3.ใส่เนื้อชายโครงวัว ที่เราหมักไว้ลงไปผัด ให้สุกแค่ 50% นะครับ
จากนั้นปรุงตามความชอบ ด้วย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ครับผม
จากนั้นปิดไฟใส่กระเทียมเจียวลงไปคลุกให้เข้ากันครับ
(ที่ให้ผัดสุกแค่ 90% เพราะ เดี๋ยวตักขึ้นจากกระทะเนื้อจะสุกพอดีครับ แต่เนื้อหมู เนื้อไก่ควรผัดให้สุก100% ก่อนนะครับ)
ขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนะครับ ถ้าชอบอย่าลืม กดแชร์ให้ พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้นำไปทำรับประทานกันนะครับ
ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำในรูปแบบของวีดีโอได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำอาหารทั้งคาวและหวาน เค้กและเบเกอรี่ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA