เนื้อชายโครงวัวนุ่มผัดกระเทียมพริกไทย เมนูอาหารจานเดียวทำง่ายๆ แสนอร่อย

เนื้อชายโครงวัวนุ่มผัดกระเทียมพริกไทย ใครชอบเมนูผัดกระเทียมกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาดเลยนะครับ


ส่วนประกอบ
-เนื้อชายโครงวัวหั่น, เนื้อหมู, เนื้อไก่ (หมักกับพริกไทย ผงปรุงรส น้ำมัน น้ำเปล่า พักไว้ในตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง)
-รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำรวมกัน
-ซอสหอยนางรม
-ผงปรุงรส
-น้ำตาล
-ซีอิ้วขาว
-กระเทียมเจียว
-น้ำมันสำหรับผัด
*รสชาติให้ปรุงเอาตามความชอบส่วนตัวนะครับ

วิธีทำ 
1.นำเนื้อชายโครงวัวหั่น หมักกับพริกไทย ผงปรุงรส น้ำมัน น้ำเปล่า พักไว้ในตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นใส่ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่ตำรวมกัน ลงไปผัดจนหอมทั่วทั้งครัวเลยครับ

3.ใส่เนื้อชายโครงวัว ที่เราหมักไว้ลงไปผัด ให้สุกแค่ 50% นะครับ

จากนั้นปรุงตามความชอบ ด้วย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ครับผม

จากนั้นปิดไฟใส่กระเทียมเจียวลงไปคลุกให้เข้ากันครับ
(ที่ให้ผัดสุกแค่ 90% เพราะ เดี๋ยวตักขึ้นจากกระทะเนื้อจะสุกพอดีครับ แต่เนื้อหมู เนื้อไก่ควรผัดให้สุก100% ก่อนนะครับ)

ขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนะครับ ถ้าชอบอย่าลืม กดแชร์ให้ พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้นำไปทำรับประทานกันนะครับ

ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำในรูปแบบของวีดีโอได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำอาหารทั้งคาวและหวาน เค้กและเบเกอรี่ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่