ขนมปังกระเทียม หอมฟุ้ง อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน (VDO)



เราจะทำขนมปังกระเทียมกัน แต่อย่าตกใจไป เราไม่ได้เริ่มทำตั้งแต่ขนมปังนะ อันนั้นมันแอดวานซ์ไปหน่อย เราจะทำแค่ครีมเนยกระเทียม ทาขนมปัง แล้วนำไปอบอีกรอบ ห้อมมมมมมมหอม

ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศส 1 แถว
กระเทียมสับ 4 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด 50 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พลาสลีย์สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยเล็กน้อย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีปรุง
1. หั่นขนมปังฝรั่งเศสเป็นชิ้นหนา 1-1 1/2 เซนติเมตร
2. ผสมเนย กระเทียม น้ำตาล พลาสลีย์ เกลือ พริกไทย แล้วคนให้เข้ากัน
3. ทาครีมกระเทียมลงบนขนมปังให้ทั่ว 1 ด้าน
4. อบขนมปังด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสประมาณ 10 นาที ให้ขนมปังกรอบนิด ๆ จะใช้เตาอบหรือเครื่อง Air Fryer ก็ได้ค่ะ แต่ใช้ไมโครเวฟไม่ได้นะคะ ขนมปังจะเหนี่ยว เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

ถ้ายังไม่กินเลย ก็สามารถทำครีมเนยกระเทียมเก็บเอาไว้ก่อนก็ได้นะคะ แล้ววันไหนจะกินก็ค่อยเอามาทาขนมปังก็ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่