ความขี้เกียจไม่เข้าใครออกใครใช่มั้ยคะ และบอกเลยว่าองุ่นก็ขี้เกียจอยู่บ่อย ๆ เหมือนกัน ดังนั้นเมนูนี้เหมาะมาก เพราะใช้กระทะแค่ใบเดียว ไม่ต้องล้างจานล้างหม้อเยอะ สบายเลย เย่ แถมยังอร่อยง่าย ๆ ใน 10 นาทีด้วยนะ เริดมาก!
ส่วนผสม
- แซลมอน 1 ชิ้น
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- พาสตา 200 กรัม
- น้ำเปล่า 1 ½ ถ้วย
- นมสด 1 ½ ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- พาสลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พาร์มีซานชีสเท่าที่ชอบ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะด้วยไฟแรง
2. ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม แล้วตามด้วยปลาแซลมอน
3. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
4. พลิกปลาแซลมอน จากนั้นตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ
5. ใส่น้ำเปล่าลงไป
6. ใส่นม
7. ใส่พาสตาลงไป ต้มประมาณ 7 – 10 นาที จนพาสตาสุกและน้ำแห้ง คนเส้นบ้างเป็นครั้งคราว
ก่อนยกเสิร์ฟ โรยพริกไทย พาสลีย์สับ และพาร์มีซานชีส
บอกแล้วว่าง่ายจริง ๆ เหมาะกับวันสบาย ๆ ต้องการความเรียบง่ายมาก ๆ เลยละค่ะ ใครทำแล้วชอบ แวะมาบอกกันบ้างน้า ^^
มี VDO มาฝากด้วยนะคะ ใครชอบภาพเคลื่อนไหว ไปดูเลย
เมนูของคนขี้เกียจ พาสตาครีมแซลมอน ใช้กระทะแค่ใบเดียว
ความขี้เกียจไม่เข้าใครออกใครใช่มั้ยคะ และบอกเลยว่าองุ่นก็ขี้เกียจอยู่บ่อย ๆ เหมือนกัน ดังนั้นเมนูนี้เหมาะมาก เพราะใช้กระทะแค่ใบเดียว ไม่ต้องล้างจานล้างหม้อเยอะ สบายเลย เย่ แถมยังอร่อยง่าย ๆ ใน 10 นาทีด้วยนะ เริดมาก!
ส่วนผสม
- แซลมอน 1 ชิ้น
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- พาสตา 200 กรัม
- น้ำเปล่า 1 ½ ถ้วย
- นมสด 1 ½ ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- พาสลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พาร์มีซานชีสเท่าที่ชอบ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะด้วยไฟแรง
2. ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม แล้วตามด้วยปลาแซลมอน
3. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
4. พลิกปลาแซลมอน จากนั้นตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ
5. ใส่น้ำเปล่าลงไป
6. ใส่นม
7. ใส่พาสตาลงไป ต้มประมาณ 7 – 10 นาที จนพาสตาสุกและน้ำแห้ง คนเส้นบ้างเป็นครั้งคราว
ก่อนยกเสิร์ฟ โรยพริกไทย พาสลีย์สับ และพาร์มีซานชีส
บอกแล้วว่าง่ายจริง ๆ เหมาะกับวันสบาย ๆ ต้องการความเรียบง่ายมาก ๆ เลยละค่ะ ใครทำแล้วชอบ แวะมาบอกกันบ้างน้า ^^
มี VDO มาฝากด้วยนะคะ ใครชอบภาพเคลื่อนไหว ไปดูเลย