สวัสดีตอนค่ำ ๆ กินข้าวกันยังเอ่ย ค่ำนี้แอนมีเมนูร้านอาหาร ที่ทำกินเองได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ เมนูที่ว่าคือ กุ้งผัดเนยกระเทียม สูตรนี้ทำง่ายสุด ๆ ส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่าง แต่รับรองว่าความอร่อยนั้นไม่ธรรมดาแน่นอน
เคล็ดลับของอาหารจานนี้อยู่ที่กุ้งต้องสด และไม่ผัดนานจนเกินไป เพราะเนื้อกุ้งจะแข็งไม่อร่อย
มาดูส่วนผสมกันค่ะ
1. กุ้ง 7 ตัว น้ำหนัก 400 กรัม
2. เนยเค็ม 30 กรัม
3. กระเทียมสับ 10 กลีบ
4. เกลือชมพู ½ ช้อนชา
5. พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
1. เตรียมกุ้งด้วยการตัดหนวด และส่วนแหลม ๆ ตรงหัวออกเล็กน้อย ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ล้างทำความสะอาด แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะบนเตา พอเริ่มร้อนใส่กุ้งลงไป เริ่มสุก กลับด้าน
3. ใส่เนยกับกระเทียมลงไป โดยไม่ต้องรอให้กุ้งด้านที่ 2 สุก พอเนยละลาย กระเทียมมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตาได้เลย
ลองทำกันดูนะคะ สูตรนี้ง่าย อร่อย ใครได้ชิมก็ติดใจ
กุ้งผัดเนยกระเทียม เมนูทำง่าย อร่อยไม่ธรรมดา
เคล็ดลับของอาหารจานนี้อยู่ที่กุ้งต้องสด และไม่ผัดนานจนเกินไป เพราะเนื้อกุ้งจะแข็งไม่อร่อย
มาดูส่วนผสมกันค่ะ
1. กุ้ง 7 ตัว น้ำหนัก 400 กรัม
2. เนยเค็ม 30 กรัม
3. กระเทียมสับ 10 กลีบ
4. เกลือชมพู ½ ช้อนชา
5. พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
1. เตรียมกุ้งด้วยการตัดหนวด และส่วนแหลม ๆ ตรงหัวออกเล็กน้อย ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ล้างทำความสะอาด แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะบนเตา พอเริ่มร้อนใส่กุ้งลงไป เริ่มสุก กลับด้าน
3. ใส่เนยกับกระเทียมลงไป โดยไม่ต้องรอให้กุ้งด้านที่ 2 สุก พอเนยละลาย กระเทียมมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตาได้เลย
ลองทำกันดูนะคะ สูตรนี้ง่าย อร่อย ใครได้ชิมก็ติดใจ