(สอนทำอาหารง่ายๆ) ซุปฟักทอง (Pumpkin Soup) วีดีโอสอนพร้อมสูตร

ช่วงนี้อากาศกลับมาหนาวอีกแล้ว คนรอบๆตัวเราก็เป็นหวัดกันเต็มไปหมด การหาอะไรอุ่นๆทานน่าจะเหมาะที่สุด อย่างซุปฟักทองช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้ ที่สำคัญ คือ อร่อย ทำง่าย และทำให้ตาปิ๊งๆ ด้วยนะคะ วันนี้เราเอาสูตรซุปฟักทองของเชฟน่านจากรายการ C.I.Y.-Cook It Yourself มาฝากกันเช่นเคย ไปดูกันเลยค่า อมยิ้ม02(เทปนี้เป็นเทปที่ 15 แล้ว ใครดูแล้วชอบสามารถไปดูตัวอื่นๆได้ที่ www.youtube.com/sangdadgastronomie หรือใครอยากดูสูตรอาหารอื่นๆ ก็ไปที่ www.facebook.com/sangdadpublishing )

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มที่คลิปรายการ


CIY tape 15 : ซุปฟักทอง
(สำหรับ 5 คน)

ส่วนผสม
•    เนยสดชนืดจืด     5    ช้อนโต๊ะ
•    หอมใหญ่สับละเอียด     1    ถ้วย
•    ฟักทองหั่นลูกเต๋าขนาด 1 ซม.     3    ถ้วย
•    แครอทหั่นลูกเต๋าขนาด 1 ซม.     1    ถ้วย
•    น้ำสต็อกไก่     3    ถ้วย
•    เกลือป่น     1 ¼    ช้อนชา
•    พริกไทยดำป่น     ¼    ช้อนชา
•    วิปปิ้งครีม     2    ช้อนโต๊ะ
•    วิปปิ้งครีมสำหรับตกแต่ง    
•    กรูตองและเมล็ดฟักทองสำหรับโรยหน้า
ส่วนผสมกรูตอง
•    ขนมปังฝรั่งเศสหั่นลูกเต๋าขนาด 1 ซม.     5    ถ้วย
•    เนยสดชนิดจืด
•    เกลือป่น พริกไทยป่น ปริมาณตามชอบ

ขั้นตอน
1.ตั้งหม้อใส่เนยบนไฟกลาง พอเนยละลายใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุกนุ่ม ใส่ฟักทองและแครอทลงผัดพอเข้ากัน เติมน้ำสต็อกไก่ ปิดฝา เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที จนฟักทองและแครอทสุกนุ่ม
2.ตักซุปลงเครื่องปั่น ปั่นจนเนียนละเอียด เทซุปกลับลงหม้อ ตั้งไฟกลางให้ซุปเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ยกลง
3.ทำกรูตองโดยคลุกขนมปังและเนยละลายในอ่างผสมจนเข้ากัน นำลงกระทะตั้งไฟกลางค่อนอ่อน ผัดจนกรอบเหลืองทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้
4.ตักซุปฟักทองใส่ถ้วย ราดหน้าด้วยวิปปิ้งครีม โรยกรูตองและเมล็ดฟักทอง เสิร์ฟ


พระเอกของวันนี้ ฟักทอง ช่วยให้ตาปิ๊ง


เตรียมน้ำไว้ต้มฟักทอง


ต้มฟักทองๆ


เสร็จแล้วก็ปั่นซะ


ข้นนนนนนนนนประหลาดใจ


เสร็จพร้อมเสิร์ฟ


ทานกับกรูตองนี่เวิร์คมากนะ


ยกซดแบบนี้ การันตีความอร่อยค่า (กินทุกเทปเลยเชฟน่าน 555)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่