สิ่งที่ต้องเตรียม
1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เศษ 3 ส่วน 4 ถ้วยตวง + น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 1 - 2 ช้อนโต๊ะ (นำส่วนผสมทั้ง 2 อย่างคนผสมรวมกัน พักไว้ในตู้เย็น
2.แอปเปิ้ลปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆลูกเต๋า 1 ลูกใหญ่
3.เนยสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว (มะนาวสีเหลือง) 1 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือป่นนิดหน่อย
7.วนิลลานิดหน่อย
8.น้ำเปล่า 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำเชื่อมเมเปิ้ลสำหรับราดหน้าแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
10.ชินนาม่อน 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป
2.พอกระทะร้อนและเนยละลายใส่แอปเปิ้ลลงไป
3.ใส่น้ำตาลทราย,ใส่เกลือป่น,ใส่วนิลลา,ใส่ชินนาม่อน,ใส่น้ำเปล่า คนส่วนผสมให้เข้ากัน
4.เมื่อแอปเปิ้ลอ่อนแล้วให้ใส่มะนาวลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย พักให้เย็น แล้วน้ำเชื่อมเมเปิ้ลตักน้ำเชื่อมเมเปิ้ลราดด้านบนของแอปเปิ้ลชินนาม่อน
5.ตักแอปเปิ้ลชินนาม่อนใส่ถ้วย,แล้วตักโยเกิร์ตที่ทำไว้ใส่ตามลงไป,ตักแอปเปิ้ลชินนาม่อนใส่ตามลงไปด้านบน เสิร์ฟ
โยเกิร์ตกับแอปเปิ้ลชินนาม่อน
1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เศษ 3 ส่วน 4 ถ้วยตวง + น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 1 - 2 ช้อนโต๊ะ (นำส่วนผสมทั้ง 2 อย่างคนผสมรวมกัน พักไว้ในตู้เย็น
2.แอปเปิ้ลปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆลูกเต๋า 1 ลูกใหญ่
3.เนยสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว (มะนาวสีเหลือง) 1 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือป่นนิดหน่อย
7.วนิลลานิดหน่อย
8.น้ำเปล่า 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำเชื่อมเมเปิ้ลสำหรับราดหน้าแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
10.ชินนาม่อน 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป
2.พอกระทะร้อนและเนยละลายใส่แอปเปิ้ลลงไป
3.ใส่น้ำตาลทราย,ใส่เกลือป่น,ใส่วนิลลา,ใส่ชินนาม่อน,ใส่น้ำเปล่า คนส่วนผสมให้เข้ากัน
4.เมื่อแอปเปิ้ลอ่อนแล้วให้ใส่มะนาวลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย พักให้เย็น แล้วน้ำเชื่อมเมเปิ้ลตักน้ำเชื่อมเมเปิ้ลราดด้านบนของแอปเปิ้ลชินนาม่อน
5.ตักแอปเปิ้ลชินนาม่อนใส่ถ้วย,แล้วตักโยเกิร์ตที่ทำไว้ใส่ตามลงไป,ตักแอปเปิ้ลชินนาม่อนใส่ตามลงไปด้านบน เสิร์ฟ