สวัสดี เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ อีกครั้งนะคะ
วันนี้ เจนจะชวน ทุกคนมาทำซุปฟักทองกันค่าาาา
ก็เหมาะมากสำหรับวันที่อากาศหนาวๆ อยากกินซุปร้อนๆ บำรุงสายตานะคะ
เครื่องปรุงไม่มีอะไรมาก
ใช้ฟักทอง
หัวหอมสับ
เนย
วิปครีม หรือ นมจืด
พาสเมซานชีส นิดหน่อย (จะไม่ใส่ก็ได้)
เกลือ
พริกไทย
และ น้ำตาล (ถ้าฟักทองหวานอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องใส่นะคะ)
ก่อนอื่นก็เตรีมฟักทอง
สีสวยมากกกก
เสร็จแล้วก็นำไปนึ่งนะคะ
ระหว่างที่เรารอ ฟักทองนึ่งให้สุก เราก็.........
น้ำตามาค่ะ !!!
จากนั้นนำฟักทองที่นึ่งสุกแล้ว ค่อยๆ ยี โดยใช้ตะแกรง
ขั้นตอนนี้ ทำเอาเหนื่อยเลยค่ะ ปวดมือ...
แต่เนื่องจากว่า เจนไม่มีเครื่องปั่น และไม่ได้ทำเสริฟใหญ่ คือ ทำแค่ สำหรับ สามสี่ถ้วย
ดังนั้น... แค่นี้พอไหวค่ะ
และสิ่งที่ได้ ... มันก็จะเละๆ หน่อยนะ คริๆ
ตั้งหม้อ ใส่เนย ผัดกับหัวหอม ที่ทำเราน้ำตาไหลเมื่อกี้...
ผัดจนหอม หรือ หัวหอมเริ่มใส
ใครชอบให้เกรียมๆ ก็ผัดจนเกรียมก็ได้นะคะ
และก็ใส่วิปครีม หรือ นมจืดลงไปนะคะ
และก็ใส่ฟักทองที่เราบดไว้ ลงไป
คนๆๆๆ ไปจนเดือด ก็ใส่พานเมซานชีส พริกไทย และเกลือ
ใส่ตามใจชอบเลยค่ะ ชอบเค็มมาก็ใส่มาก
อยากให้หวานก็ใส่น้ำตาล
ชอบเผ็ดๆ ก็ใส่พริกไทยเยอะๆ
แต่ค่อยๆใส่ นะคะ เดี๋ยวจะรสจัดไป
และ....ก็เป็นอันว่า ใช้ได้
จะทานคู่กับขนมปังปิ้ง
จะโรยข้าวโพด
รึจะใส่แป้งสาลี ให้เป็นก้อนแล้วคลุกแป้งทอด ...
ใครชอบแบบไหนก็จัดไปนะคะ
วันนี้ขอบคุณมากค่ะ
ขอให้ทุกคน รับประทานอาหารกันให้อร่อยนะคะ
สวัสดีค่ะ
ซุปฟักทอง *** ไม่มีเครื่องปั่นก็ทำได้ ก็ง่าย แต่ก็ไม่ง่ายนะจ๊ะ
วันนี้ เจนจะชวน ทุกคนมาทำซุปฟักทองกันค่าาาา
ก็เหมาะมากสำหรับวันที่อากาศหนาวๆ อยากกินซุปร้อนๆ บำรุงสายตานะคะ
เครื่องปรุงไม่มีอะไรมาก
ใช้ฟักทอง
หัวหอมสับ
เนย
วิปครีม หรือ นมจืด
พาสเมซานชีส นิดหน่อย (จะไม่ใส่ก็ได้)
เกลือ
พริกไทย
และ น้ำตาล (ถ้าฟักทองหวานอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องใส่นะคะ)
ก่อนอื่นก็เตรีมฟักทอง
สีสวยมากกกก
เสร็จแล้วก็นำไปนึ่งนะคะ
ระหว่างที่เรารอ ฟักทองนึ่งให้สุก เราก็.........
น้ำตามาค่ะ !!!
จากนั้นนำฟักทองที่นึ่งสุกแล้ว ค่อยๆ ยี โดยใช้ตะแกรง
ขั้นตอนนี้ ทำเอาเหนื่อยเลยค่ะ ปวดมือ...
แต่เนื่องจากว่า เจนไม่มีเครื่องปั่น และไม่ได้ทำเสริฟใหญ่ คือ ทำแค่ สำหรับ สามสี่ถ้วย
ดังนั้น... แค่นี้พอไหวค่ะ
และสิ่งที่ได้ ... มันก็จะเละๆ หน่อยนะ คริๆ
ตั้งหม้อ ใส่เนย ผัดกับหัวหอม ที่ทำเราน้ำตาไหลเมื่อกี้...
ผัดจนหอม หรือ หัวหอมเริ่มใส
ใครชอบให้เกรียมๆ ก็ผัดจนเกรียมก็ได้นะคะ
และก็ใส่วิปครีม หรือ นมจืดลงไปนะคะ
และก็ใส่ฟักทองที่เราบดไว้ ลงไป
คนๆๆๆ ไปจนเดือด ก็ใส่พานเมซานชีส พริกไทย และเกลือ
ใส่ตามใจชอบเลยค่ะ ชอบเค็มมาก็ใส่มาก
อยากให้หวานก็ใส่น้ำตาล
ชอบเผ็ดๆ ก็ใส่พริกไทยเยอะๆ
แต่ค่อยๆใส่ นะคะ เดี๋ยวจะรสจัดไป
และ....ก็เป็นอันว่า ใช้ได้
จะทานคู่กับขนมปังปิ้ง
จะโรยข้าวโพด
รึจะใส่แป้งสาลี ให้เป็นก้อนแล้วคลุกแป้งทอด ...
ใครชอบแบบไหนก็จัดไปนะคะ
วันนี้ขอบคุณมากค่ะ
ขอให้ทุกคน รับประทานอาหารกันให้อร่อยนะคะ
สวัสดีค่ะ