ชวนทำ ซุปฟักทอง สูตรคลีน ไม่ใส่เนย ไม่ใส่นม ทำเองง่ายๆ เข้มข้น หอมมันค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้โบว์ได้ฟักทองมาลูกใหญ่เบ้อเร้อ ลูกละ 3 กิโล เลยต้องหาเมนูฟักทองมาทำสักหน่อย
วันนี้โบว์จะมาทำ ซุปฟักทอง ค่ะ สูตรนี้ทำง่ายๆ ส่วนผสมไม่เยอะ ไม่ใส่เนย ไม่ใส่นม มังสวิรัติทานได้
ทำออกมาแล้วได้ซุปฟักทอง เข้มข้น หอมมันจากเนื้อฟักทองธรรมชาติ อร่อยมากๆเลยค่ะ
อยากให้ลองทำกันดูนะคะ 





ส่วนผสม 
- เนื้อฟักทอง ไม่รวมเปลือก 500 กรัม
- น้ำมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ โบว์ใช้น้ำมันมะกอก
- หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
- กระเทียมจีน 2-3 กลีบ
- น้ำเปล่า 500-600 มิลลิลิตร
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทยดำบด
- เมล็ดฟักทองอบ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ 
- ขั้นตอนแรกเราเตรียมฟักทอง ปอกเปลือก คว้านไส้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ กระเทียมกับหอมใหญ่จะซอยหรือสับได้ตามสะดวกเลย


- เอาหม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลางๆ ใส่น้ำมันลงไปตามด้วยหอมใหญ่ ผัดให้หอม จากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดประมาณ 1-2 นาที
- เสร็จแล้วใส่ฟักทองและเกลือ ผัดน้ำมันประมาณ 1-2 นาที


- เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปลงไป 


- เคี่ยวประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าฟักทองจะนิ่ม น้ำซุปหอมหวานตามชอบค่ะ พอได้ที่ก็ปิดไฟ พักไว้ให้คลายร้อนนิดนึง


- นำไปปั่นจนละเอียด


- ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยพริกไทยดำ และเมล็ดฟักทองอบตามชอบ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่