☆ซุปฟักทองครีมข้น☆ครีมเนียน รสนุ่ม รับเบต้าแคโรทีนกันไปเต็มๆ


เช้าๆทานเมนูอุ่นๆสบายท้องเป็นที่สุด ช่วงนี้ที่บ้านทานซุปครีมเป็นประจำ ทำไม่ยาก ทานได้ตั้งแต่เด็ก-ผู้ใหญ่เลยด้วยค่ะ ที่สำคัญสีเหลืองในพืชผัก ช่วยเพิ่มเบต้าแคโรทีน ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ส่วนผสม••(ปริมาณมากน้อย กะได้ตามจำนวนสมาชิกเลยค่ะ)
ฟักทองปอกเปลือกต้มสุก2ถ้วยตวง
นมสดรสธรรมชาติ2ถ้วยตวง
แป้งเอนกประสงค์ละลายน้ำ2ชต+1/2ถ้วยตวง
เกลือ/ ผงรสไก่ นิดหน่อย
เนยสดรสเค็ม1ชต.
หอมใหญ่สับ1หัว
พริกไทย/ออกริกาโน ( ใส่ตามชอบ)




วิธีทำ••
•ใส่เนย หัวใหญ่สับ ผัดจนหอมสุกใส
•ใส่ฟักทองต้มลงไป ให้ที่บด ให้ทัพพีกดให้เนื้อเนียน(สูตรนี้จะทำให้มีเนื้อสัมผัสดีกว่าปั่นในโถจนเป็นครีมค่ะ)
•เติมนมสด รอเดือด ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ผงรสไก่ ชิมตามชอบ
•ใส่แป้งเอนกประสงค์ผสมน้ำ ปรับไฟอ่อน คนจนเป็นเนื้อครีมข้น
•สุดตักเสริฟร้อนๆ โรยด้วยพามาซานชีส ทานกับขนมปังอบ แครกเกอร์ คอนเฟลต


ผัดเนยกับหัวใหญ่ให้สุกใส


ใส่ฟักทองต้ม กดๆ บดๆ ให้เนียน


ใส่นมสด เดือด ปรุงรส ชิมตามที่ชอบ


ใส่แป้งเอนกประสงค์ละลายน้ำ คนจนเป็นครีมข้น


ตักเสริฟ โรยพามาซานชีส เคียงด้วย ขนมปังอบ แคกเกอร์ต่างๆ แล้วแต่ชอบ บางทีเราก็กินกับปาท่องโก๋ค่ะ ^^


ครีมได้เนื้อสัมผัสมีเส้นใยฟักทอง ซุปข้นๆ เนื้อเนียน มากด้วยคุณค่า ทานได้ทุกคน

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ยังมีอีกเพียบ กดLikeได้ที่
https://www.facebook.com/happyedible/
ความสุขที่กินได้  ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่