ไก่ทอดในซอสเห็ดแบบเข้มข้น
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สันในไก่ 400 กรัม
2.พริกไทยป่น เศษ 1 ส่วน 3 ช้อนชา
3.พริกปาปริก้าป่น 1 ช้อนชา
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5.ซุปไก่ป่น ครึ่ง ช้อนชา
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.น้ำมันสำหรับทำกับข้าว 2 ช้อนชา
วิธีทำในขั้นตอนแรก
- ให้น้ำส่วนผสมข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 7 ใส่ถ้วยและใช้มือผสมส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที
8.น้ำมันสำหรับทำกับข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
9.เนย 1 ช้อนโต๊ะ
10.หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1 หัว
11.เห็ดแชมปิญอง 400 กรัม
12.วิปปิ้งครีม 100 กรัม
13.ปรุงรสด้วย เกลือป่น เศษ 1 ส่วน 3 ช้อนชา,ซุปไก่ เศษ 1 ส่วน 3 ช้อนชา,ใบไทม์ ครึ่ง ช้อนชา
วิธีทำในขั้นตอนที่ 2
1.ให้ยกกระทะตั้งไฟให้ร้อน
2.ใส่น้ำมันตามลงไปและรอให้น้ำมันร้อน
3.ใส่ไก่ที่พักไว้ตามลงไปและทอดไก่ให้ไก่เกือบสุก
4.เมื่อไก่มีสีสวยได้ที่แล้วให้ตักไก่ใส่จานพักไว้
5.ใส่เนยและหอมใหญ่ตามลงไปและผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
6.ใส่เห็ดและใส่ไก่ที่พักไว้ตามลงไป
7.ใส่วิปปิ้งครีมและใส่เครื่องปรุงต่างๆตามข้อที่ 13
8.ปล่อยให้ส่วนผสมเดือดจนกระทั่งได้น้ำซอสที่เข้มข้น ปิดไฟ เสิร์ฟ
ไก่ทอดในซอสเห็ดแบบเข้มข้น
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สันในไก่ 400 กรัม
2.พริกไทยป่น เศษ 1 ส่วน 3 ช้อนชา
3.พริกปาปริก้าป่น 1 ช้อนชา
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5.ซุปไก่ป่น ครึ่ง ช้อนชา
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.น้ำมันสำหรับทำกับข้าว 2 ช้อนชา
วิธีทำในขั้นตอนแรก
- ให้น้ำส่วนผสมข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 7 ใส่ถ้วยและใช้มือผสมส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที
8.น้ำมันสำหรับทำกับข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
9.เนย 1 ช้อนโต๊ะ
10.หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1 หัว
11.เห็ดแชมปิญอง 400 กรัม
12.วิปปิ้งครีม 100 กรัม
13.ปรุงรสด้วย เกลือป่น เศษ 1 ส่วน 3 ช้อนชา,ซุปไก่ เศษ 1 ส่วน 3 ช้อนชา,ใบไทม์ ครึ่ง ช้อนชา
วิธีทำในขั้นตอนที่ 2
1.ให้ยกกระทะตั้งไฟให้ร้อน
2.ใส่น้ำมันตามลงไปและรอให้น้ำมันร้อน
3.ใส่ไก่ที่พักไว้ตามลงไปและทอดไก่ให้ไก่เกือบสุก
4.เมื่อไก่มีสีสวยได้ที่แล้วให้ตักไก่ใส่จานพักไว้
5.ใส่เนยและหอมใหญ่ตามลงไปและผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
6.ใส่เห็ดและใส่ไก่ที่พักไว้ตามลงไป
7.ใส่วิปปิ้งครีมและใส่เครื่องปรุงต่างๆตามข้อที่ 13
8.ปล่อยให้ส่วนผสมเดือดจนกระทั่งได้น้ำซอสที่เข้มข้น ปิดไฟ เสิร์ฟ