ตำผักบุ้งกุ้งลวกสูตรเด็ด เมนูวันหยุด ทำกินง่าย ๆ

วิธีการทำ ให้นำผักมาลวกก่อนหลังจากนั้นลวกกุ้ง เสร็จแล้ว ใส่เครื่องเหมือนตำส้มตำ ตำพริกกระเทียม เสร็จแล้วใส่น้ำมะขามเปียก กะปิ น้ำตาลเคี่ยว น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน ตามด้วยผักบุ้งที่เราเตรียมไว้ พร้อมกับคลุกให้เข้ากัน หลังจากนั้นตามด้วยกุ้งลวก เป็นอันเสร็จ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม 
- ผักบุ้ง
- กะปิ (หรือจะใช้ปราร้าแทนก็ได้)
- มะเขือเทศ
- พริก
- กระเทียม
- พริกแห้ง
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำปลา
- มะนาว
- น้ำตาลเคี่ยวหรือจะเป็นน้ำตาลทรายก็ได้
- กุ้งสด ลวง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่