วันนี้เรามาทำน้ำพริกปลาซาบะกะปิ กินกันเถอะ ทำง่ายอร่อยมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกินผักเพื่อสุขภาพ
ส่วนผสม ปลาซาบะนึ่ง พริกสด พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม กะปิย่าง ผงปรุงรส
น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำอุ่น ผักตามชอบ
วิธีทำ หั่นนำพริกสด พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม และย่างกะปิ
นำพริกสด พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม ลงไปคั่วในกระทะให้หอม
นำไปปลาซาบะนึ่งไปทอดให้สุก ตั้งพักไว้ให้เย็น แกะเอาแต่เเนื้อ
โขลกพริกสด พริกชี้ฟ้า หอมแดงและกระเทียม ที่คั่วไว้พอหยาบๆ ตามชอบ
ใส่เนื้อปลาซาบะ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ โขลกจนเข้ากันดี
ตักใส่ถ้วยผสม ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส น้ำปลา น้ำนะมาว น้ำอุ่นเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ตักใส่ถ้วยน้ำพริก จัดเสิร์ฟคู่กับผักสด
@@...(*_*) น้ำพริกปลาซาบะกะปิ(*_*)...@@
ส่วนผสม ปลาซาบะนึ่ง พริกสด พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม กะปิย่าง ผงปรุงรส
น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำอุ่น ผักตามชอบ
วิธีทำ หั่นนำพริกสด พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม และย่างกะปิ
นำพริกสด พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม ลงไปคั่วในกระทะให้หอม
นำไปปลาซาบะนึ่งไปทอดให้สุก ตั้งพักไว้ให้เย็น แกะเอาแต่เเนื้อ
โขลกพริกสด พริกชี้ฟ้า หอมแดงและกระเทียม ที่คั่วไว้พอหยาบๆ ตามชอบ
ใส่เนื้อปลาซาบะ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ โขลกจนเข้ากันดี
ตักใส่ถ้วยผสม ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส น้ำปลา น้ำนะมาว น้ำอุ่นเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ตักใส่ถ้วยน้ำพริก จัดเสิร์ฟคู่กับผักสด