วันนี้เรามาทำปลาซาบะนึ่ง/ทอด กันเถอะ ทำง่ายอร่อยมาก และยังนำไปประกอบเมนูอย่างอื่นได้อีกด้วย
ส่วนผสม ปลาซาบะ เกลือป่น น้ำเปล่า (สำหรับทำน้ำเกลือและใช้นึ่งปลา)
วิธีทำ ดึงเหงือกและไส้ปลาออก ล้างทำความสะอาด นำไปแช่ในน้ำเกลือประมาณ 3-4 ชั่วโมง
ครบกำหนดให้นำปลาขี้นจากน้ำเกลือ ใส่ภาชนะสำหรับที่จะนึ่งพักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำสำหรับต้มบนเตาใช้ไฟแรง รอให้น้ำเดือด นำปลาไปนึ่งประมาณ 20 นาที
ครบกำหนดปลาซาบะสุก นำขึ้นจากเตาลงแช่ในน้ำลดอุณหภูมิเพื่อรักษาผิวไม่แห้งกร้าน
ตัวปลาเย็นได้ที่ จัดใส่จาน รอเวลานำปลาไปทอด ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อนนำปลาลงไปทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน
ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดแกะเนื้อปลาเสิร์ฟคู่กับน้ำพริก หรือจะนำไปทำเมนูอาหารอย่างอื่นตามชอบ
ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่าน
@@...(*_*) ปลาซาบะนึ่ง/ทอด(*_*)...@@ ปลาซาบะนึ่ง/ทอด
ส่วนผสม ปลาซาบะ เกลือป่น น้ำเปล่า (สำหรับทำน้ำเกลือและใช้นึ่งปลา)
วิธีทำ ดึงเหงือกและไส้ปลาออก ล้างทำความสะอาด นำไปแช่ในน้ำเกลือประมาณ 3-4 ชั่วโมง
ครบกำหนดให้นำปลาขี้นจากน้ำเกลือ ใส่ภาชนะสำหรับที่จะนึ่งพักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำสำหรับต้มบนเตาใช้ไฟแรง รอให้น้ำเดือด นำปลาไปนึ่งประมาณ 20 นาที
ครบกำหนดปลาซาบะสุก นำขึ้นจากเตาลงแช่ในน้ำลดอุณหภูมิเพื่อรักษาผิวไม่แห้งกร้าน
ตัวปลาเย็นได้ที่ จัดใส่จาน รอเวลานำปลาไปทอด ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อนนำปลาลงไปทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน
ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดแกะเนื้อปลาเสิร์ฟคู่กับน้ำพริก หรือจะนำไปทำเมนูอาหารอย่างอื่นตามชอบ