ถ้าข้าวของราคาแพงขึ้น ทำไมต้องเก็บค่า Service Charge มากขึ้นตามไปด้วยครับ

คือผมก็เข้าใจได้ว่ามันก็มีบริการอยู่บ้างอ่ะนะ แต่มันเกินไปหรือเปล่า

เนื้อหมูราคาแพงขึ้น แต่พนักงานยังนำมาเสิร์ฟ นำมาปรุง ก็ใช้วิธีขั้นตอนเดิม
น้ำซุปที่ต้มลงในหม้อ ต้องใส่เพิ่ม ต้องทำอะไรเพิ่มอีกไหม
จะจัดจานเสิร์ฟให้ลูกค้า ก็จะจัดยังอยู่เหมือนเดิม หรือว่าต้องประณีตพิถีพิถันในการจัดมากขึ้นล่ะ
เวลายกไปเสิร์ฟให้ลูกค้า ก็ยกไปเสิร์ฟในระยะทางเท่าเดิม ไกลขึ้นไหม หรือว่าต้องหมุน 1 รอบแล้วค่อยไปเสิร์ฟ
จานที่นำไปล้าง เครื่องก็มีให้ล้าง เป่าลมให้แห้ง ยังต้องมีการบริการล้างน้ำเพิ่มขึ้น เป่าเพิ่มขึ้นอีกไหม

อาหารราคา 200 บาท คิด sc 10% ก็ต้องจ่าย 20 บาท
แต่ถ้าวันหนึ่ง ของราคาแพงขึ้น ปรับราคาเป็น 220 คิด sc 10% ก็ต้องจ่าย 22 บาท
ถามว่า 2 บาทคือได้รับการบริการเพิ่มขึ้นหรือเปล่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่