@@...(*_*)แกงจืดปวยเล้งหมูสับ(*_*)...@@

วันนี้เรามาทำแกงจืดปวยเล้งหมูสับกันเถอะ ทำงานอร่อยมาก 
ผักปวยเล้ง (Spinach) มีถิ่นกำเนิดในทวีปเอเชีย ในดินแดนแถบเปอเซีย(อิหร่านในปัจจุบัน) ซึ่งคนท้องถิ่นเรียกว่าแอสปานัคห์
ปวยเล้งเป็นผักที่นิยมในเมนูอาหารตะวันตก อาหารจีน ในประเทศไทยนิยมปลูกกันมาก ทางภาคเหนือและภาคกลาง



ปวยเล้งเป็นผักที่มีปริมาณแร่ธาตุและวิตามินสูง ซึ่งส่งผลดีต่อร่างกายเช่นธาตุเหล็กและแคลเซียม มีประโยชน์ในการ
ช่วยบำรุงสุขภาพ บำรุงกระดูก ชะลอความเสื่อมของสมอง ช่วยลดระดับคอเลส เตอรอลในเลือด มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
หลายชนิด มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณ ฯลฯ



ส่วนผสม หมูสับ ผักปวยเล้ง สาหร่าย หอม กระเทียม ซุปก้อน วุ้นเส้น กระเทียมเจียว ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส 
พริกไทยป่น  เกลือป่น น้ำเปล่าสำหรับต้ม







วิธีทำ หมักหมูสับด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส พริกไทยป่น นวดให้เข้ากันทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
ล้างหั่นผักปวยเล้ง ทุบกระเทียมและหอม นำวุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มพักไว้



ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ซุปก้อน กระเทียมและหอมที่ทุบไว้ บนเตาใช้ไฟแรง ตั้งให้น้ำซุปเดือด



ปั้นหมูสับที่หมักไว้เป็นก้อน ใส่ลงในหม้อน้ำซุป ต้มจนกระทั้งหมูสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส  เกลือป่น 



ใส่ปวยเล้ง สาหร่าย วุ้นเส้น คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ



ตักใส่ถ้วยโรยด้วยกระเทียมเจียว ยกเสิร์ฟ







หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ


pinkroseขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่านpinkrose


อมยิ้ม01miniheartพาพันขอบคุณ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่