หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซีอิ้วขาว และ ซอสปรุงรส รสชาติแตกต่างกันยังไงครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำอาหาร
นั่นแหละครับ ผมชิมแล้วมันก็เค็มๆคล้ายกัน เวลาปรุงอาหารใส่ทั้งสองเลย แต่เวลาผมทำผมใส่แค่ ซอสปรุงรสฝาเขียว ก็โอเคแล้ว
ถ้าโชยุ กับ ซอสปรุงรส หรือ แมกกี้ นี่ว่าไปอย่างพอแยกออก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไก่ตุ๋นยาจีน
ไก่ตุ๋นยาจีน เครื่องตุ๋นยาจีน เกากี้ ฮวยซัว ปักคี้ เง็กเต็ก เห็ดหอมแห้ง โคนคื่นช่าย รากผักชี ปรุงรส ซีอิ้วขาว เกลือป่น น้ำตาลกรวด เริ่มเลยนะคะ ทำความสะอวดไก่ให้สะอาดกันก่อน ล้างเครื่องยาจีนให้ก่อน
หิ่งห้อยน้อย~เดือนกุมภา
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้ง
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้งน้ำซุปใสแต่ว่ารสชาติเข้มข้น แบบที่เค้าเรียกกันว่าน้ำซุปเช็งเช็งหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจค่ะเริ่มต้นจากการตั้งหม้อใส่น้
แม่มณีมีของกิน
@@...(*_*) ซี่โครงหมูหวาน(*_*)...@@
วันนี้ขอนำเสนอซี่โครงหมูหวาน เมนูอร่อยกินได้ทั้งข้าวสวยและข้าวต้ม รสชาติหวานเค็ม เอาใจคนชอบกระดูกหมู กันอีกครั้ง ทำง่ายอร่อยมาก ส่วนผสม ซี่โครงหมู หอมแดงใหญ่ ซีอิ้วดำหวาน ซีอิ๊
สมาชิกหมายเลข 3902534
ชวนมา “ต้มผู้กอง”
ต้มผู้กอง บรรยากาศฝนตก อากาศอึมครึมแบบนี้ มาทำเมนูง่ายๆ ซดคล่องคอ ช่วยให้เจริญอาหารกันดีกว่า เมนูนี้ก็คือ “ต้มผู้กอง” นั่นเอง เมนูต้มผู้กองมีกำเนิดมาจากร้าน ตั้งตังอา หรือร้าน โกอ่าง เป็
C.Moon
สงสัยกับการปรุงรสอาหาร ทำไมต้องใส่ซีอิ้วและซอสปรุงรสในอาหารจาน ๆ หนึ่ง
ซีอิ้วกับซอสปรุงรส รสชาติแตกต่างกันแค่ความเค็ม อาหารไทยหลายอย่าง ใส่ซอสปรุงรสกับซีอิ้วเข้าด้วยกัน เช่นข้าวผัด อยากทราบว่าอะไรคือเหตุผลต้องใส่ทั้งคู่ ใส่อันเดียวมันก็ไม่ได้แตก
สมาชิกหมายเลข 3830469
😍🥂🍽🍺🥣🌸@@...(*_*) จับฉ่ายฟองเต้าหู้ (*_*)...@@😍🥂🍽🍺🥣🌸
🌼😍🎈🎁🎀สวัสดีปีใหม่ 2025 ที่กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ช่วงนี้หลาย ๆท่าน อาจจะมี งานเลี้ยงสังสรรค์ในหน่วยงาน ในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงเทศกาล และคงจะทำให้หลาย ๆ คน เริ่มเบื่ออาหารปร
สมาชิกหมายเลข 3902534
เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วหมู
เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วหมู เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.เส้นใหญ่ 2.หมู 3.ไข่ไก่ 4.คะน้า 5.น้ำมันพืช 6.น้ำตาล 7.ซอสปรุงรสฝาเขียว 8.ซีอิ้วดำ 9.กระเทียม วิธีทำ 1.นำหมูที่หั่นไว้ไปหมักโดยใส่ไข่ไก่ ซอสปรุง
totoens
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซีอิ้วขาว และ ซอสปรุงรส รสชาติแตกต่างกันยังไงครับ
ถ้าโชยุ กับ ซอสปรุงรส หรือ แมกกี้ นี่ว่าไปอย่างพอแยกออก