กุ้งชุบแป้งทอด พริก ปาปริก้า กรอบๆ ไม่อมน้ำมัน



กุ้งชุบแป้งทอด พริก ปาปริก้า
นำกุ้งมาชุบกับแป้ง คลุกเกล็ดขนมปัง นำไปทอดจนเหลืองกรอบน่ารับประทาน เขย่ากับพริก ปาปริก้า กินเปล่าๆ หรือกินคู่กับน้ำจิ้มได้หลายแบบ ก็อร่อยได้หลากหลาย



วัตถุดิบ
1.กุ้งทะเลหั่นแบ่งครึ่งตัว 300 กรัม
2.เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยแกง
3.แป้งทอดกรอบ 3-4 ช้อนโต๊ะ
4.พริกปาปริก้า 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวดใหญ่
6.น้ำเย็น 3-4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นลงไปคลุกเคล้ากับกุ้งให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. นำกุ้งที่ผสมแล้วมาคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่วตัวกุ้ง
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กุ้งลงทอดจนสุกเหลือง
4. ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เทกุ้งที่ทอดเสร็จใส่ภาชนะที่มีฝาปิด ใส่พริกปาปริก้าเขย่าให้ทั่ว
5. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มตามชอบ เช่นน้ำจิ้มไก่ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนส

***เพิ่มเติม***
ตอนคลุกกับพริกปาปริก้าควรเขย่าตอนที่กุ้งยังอุ่นๆอยู่ เพราะจะทำให้พริกปาปริก้าเกาะติดกับกุ้งทอดได่ดีกว่าตอนทิ้งไว้ให้เย็นแล้ว

***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า

วัตถุดิบคร่าวๆ


ผสมแป้งทอดกรอบกับกุ้งในภาชนะผสม


คลุกเคล้ากับกุ้งให้เข้ากัน


ใส่น้ำเย็นลงไป


คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน


คลุกเคล้าเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้


ใส่น้ำมันลงในกระทะใช้ไฟปานกลาง


นำกุ้งที่ผสมแล้วมาคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่วตัวกุ้ง


ชุบกุ้งกับเกล็ดขนมปังจนครบ


พอน้ำมันร้อนใส่กุ้งลงทอด


ใช้ไฟปานกลางทอดไปเรื่อยๆ


ทอดจนสุกเหลืองกรอบ


ตักขึ้นพักใส่กระชอน


พักให้สะเด็ดน้ำมัน 


เทกุ้งที่ทอดเสร็จใส่ภาชนะที่มีฝาปิด


ใส่พริกปาปริก้าตามลงไป


ปิดฝาเขย่าให้ทั่ว


เขย่าจนพริกปาปริก้าเคลือบกุ้งทั้งหมดแล้ว


จัดใส่จาน


พร้อมเสิร์ฟ


หรือเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มตามชอบ เช่นน้ำจิ้มไก่ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนส

ลิ้มรสความกรอบอร่อยได้เลบ

ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม
https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos

ขอขอบคุณที่รับชมนานามาลัย

***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***อมยิ้ม02
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่