หอมทอด รสดั้งเดิมและรสโกโก้


หอมทอด รสดั้งเดิมและรสโกโก้
หอมทอด กรอบนุ่ม บำรุงท้อง เมนูกินเล่นง่ายๆ อร่อยกันได้ทั้งบ้าน แถมราคาไม่แพง เห็นอย่างนี้แล้วต้องลองไปทำรับประทานกันนะครับ
ส่วนผสมความอร่อย
รสดั้งเดิม กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดปลายลิ้น
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
แป้งทอดกรอบ 1 1/2 ถ้วยตวง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
รสโกโก้ กรอบ นุ่ม หอม หวาน
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
แป้งทอดกรอบ 1 1/2 ถ้วยตวง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
น้ำตาล 3 ช้อนชา
ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
รสดั้งเดิม กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดปลายลิ้น

- ปอกเปลือกหัวหอม และนำไปล้างให้สะอาด
 
- นำหัวหอมมาหั่นเป็นแว่น ประมาณ 2 ซ.ม และแกะออกให้หัวหอมกระจายตัวออกจากกัน
 
- นำเกล็ดขนมปังมาบดให้ละเอียด
 
- ใส่แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง เกลือ พริกป่นละเอียด น้ำเย็น ลงในชาม และผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
 
- นำหัวหอมคลุกแป้งทอดกรอบที่เหลือ และชุบกับแป้งที่ผสมไว้ แล้วจึงนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังอีกรอบ
 
- ตั้งกระทะสำหรับทอดไฟปานกลาง ใส่หัวหอมลงทอดให้เหลืองทั่วกัน
รสโกโก้ กรอบ นุ่ม หอม หวาน
- ปอกเปลือกหัวหอม และนำไปล้างให้สะอาด
- นำหัวหอมมาหั่นเป็นแว่น ประมาณ 2 ซ.ม และแกะออกให้หัวหอมกระจายตัวออกจากกัน
- นำเกล็ดขนมปังมาบดให้ละเอียด
 
- ใส่แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง ผงโกโก้ น้ำตาล น้ำเย็น ลงในชาม และผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
 
- นำหัวหอมคลุกแป้งทอดกรอบที่เหลือ และชุบกับแป้งที่ผสมไว้ แล้วจึงนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังอีกรอบ
 
- ตั้งกระทะสำหรับทอดไฟปานกลาง ใส่หัวหอมลงทอดให้เหลืองทั่วกัน
 
- เตรียมเสิร์ฟความอร่อย โรยหน้าด้วยนมข้นหวาน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่