ไก่กรอบ แซ่บ
วัดถุดิบ
ปีกไก่บน 6-7 ชิ้น
แป้งสาลี สำหรับทำขนมปัง 2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 2 ถ้วยตวง
ผงรสลาบ 1 ซองเล็ก
ผงรสต้มยำ 2 ช้อนตวง
พริกป่นละเอียด 1ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ลิตร
วิธีทำ
1. แช่ไก่ในน้ำเกลือ 3 ชั่วโมง น้ำขึ้นมาผึ่งลมจนแห้งสนิด
2. ร่อนแป้งสาสี แป้งข้าวโพด ผงรสลาบ ผงรสต้มยำ พริกป่น พริกไทย อย่างละครึ่ง นำไก่ลงคลุก
3. ตีไข่ไก่ นำไก่ที่คลุกแป้งลงชุป ไข่ไก่ให้ทั่ว แล้วนำกลับไปคลุกแป้งอีกที่
4. ตั้งกะทะให้น้ำมันร้อน นำไก่ลงทอด น้ำมันต้องท้วมชิ้นไก่ รอจนไก่เปลี่ยนสีเป็นสีทอง ยดขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. นำผงรสลาบ รสต้มยำ พริกไทย พริกป่น ที่เหลือ โรยให้ทั่วไก่ เคาะส่วนที่เกินออก ยกขึ้นเสริฟ
ไก่กรอบ รสแซ่บ
วัดถุดิบ
ปีกไก่บน 6-7 ชิ้น
แป้งสาลี สำหรับทำขนมปัง 2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 2 ถ้วยตวง
ผงรสลาบ 1 ซองเล็ก
ผงรสต้มยำ 2 ช้อนตวง
พริกป่นละเอียด 1ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ลิตร
วิธีทำ
1. แช่ไก่ในน้ำเกลือ 3 ชั่วโมง น้ำขึ้นมาผึ่งลมจนแห้งสนิด
2. ร่อนแป้งสาสี แป้งข้าวโพด ผงรสลาบ ผงรสต้มยำ พริกป่น พริกไทย อย่างละครึ่ง นำไก่ลงคลุก
3. ตีไข่ไก่ นำไก่ที่คลุกแป้งลงชุป ไข่ไก่ให้ทั่ว แล้วนำกลับไปคลุกแป้งอีกที่
4. ตั้งกะทะให้น้ำมันร้อน นำไก่ลงทอด น้ำมันต้องท้วมชิ้นไก่ รอจนไก่เปลี่ยนสีเป็นสีทอง ยดขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. นำผงรสลาบ รสต้มยำ พริกไทย พริกป่น ที่เหลือ โรยให้ทั่วไก่ เคาะส่วนที่เกินออก ยกขึ้นเสริฟ