[SR] แจกสูตร โดนัทกุ้งทอด ทำง่าย กรอบนาน อร่อยเพลินนน

แจกวิธีทำ “โดนัทกุ้งทอด”  ของชอบของเด็กๆ ใส่กุ้งหมูสับแน่นๆ กินเปล่าหรือข้าวร้อนๆคืออร่อยหมด แถมวิธีทำก็ง่ายมาก สูตรนี้รับรองความกรอบทนกรอบนาน เพราะเรามีตัวช่วยดีๆอย่างแป้งทอดกรอบ tasuko วันนี้เราเลยจะแบ่งทำเป็น2รสชาติ เพราะ tasuko เค้าปรุงรสมาให้เรียบร้อย สะดวกมากๆ พร้อมแล้วเราไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ! 

ส่วนผสม(1)
กุ้งสับ 100 กรัม
หมูสับ 200 กรัม
แป้งทอดกรอบ tasuko รสกลมกล่อม 15 กรัม
แป้งทอดกรอบ tasuko รสสไปซี่ 15 กรัม
มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม(2)
แป้งทอดกรอบ tasuko รสกลมกล่อม 1 ถ้วย
แป้งทอดกรอบ tasuko รสสไปซี่ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำโดนัทกุ้งทอด

1. ผสมกุ้งสับ หมูสับ และมายองเนส คลุกเคล้าให้เข้ากัน

2. แบ่งกุ้งสับและหมูสับเป็น 2 ถ้วย ผสมกับแป้งทอดกรอบรสกลมกล่อม และรสสไปซี่ ( ถ้าใครทำรสเดียวก็ผสมแป้งทอดกรอบเป็น 30 กรัมไปได้เลยนะคะ )

3. ปั้นส่วนผสมกุ้งรสกลมกล่อมให้เป็นก้อนกลมๆ แล้วจิ้มให้เป็นรูตรงกลาง แล้วนำมาชุบแป้งทอดกรอบ ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังตามลำดับ จนหมด

4. ทำซ้ำกับส่วนผสมกุ้งรสสไปซี่

เสร็จแล้วก็จะได้โดนัทน่ารักๆทั้งหมด 6 ก้อน วางพักไว้ก่อนน้า

5.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำโดนัทลงทอดจนเหลือกรอบ

6. จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานได้แล้วจ้า

เป็นยังไงกันบ้าง ง่ายมากเลยใช่ไหมคะกับเมนู “โดนัทกุ้งทอด” ทั้ง 2 รสชาติ มีทั้งรสกลมกล่อม เอาใจคุณหนูๆ และรสสไปซี่สำหรับสายแซ่บ แถมมีตัวช่วยดีๆอย่างแป้งทอดกรอบ Tasuko ที่ช่วยให้เมนูทอดกรอบทนกรอกนาน อร่อยถูกใจ จนกลายเป็นเมนูประจำบ้านแน่นอน
ชื่อสินค้า:   แป้งทอดกรอบ Tasuko
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ค่าสินค้าตามจริง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่