ทำกินง่ายๆ : ทอดมันกุ้ง
เคยซื้อสำเร็จรูป แต่แป้งเยอะ เนื้อกุ้งน้อย เลยทำกินเองซะเลย
ส่วนประกอบ:
- เนื้อกุ้งขาวสด ใช้มีดสับให้พอละเอียด
- เนื้อหมูเด้งซื้อที่ซุปเกอร์มาเห็น
- สามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียดผสมกัน
- แป้งทอดกรอบ
- เกลือป่นละเอียด
- ไข่ไก่สด
- เกล็ดขนมปัง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
ทำการปั้นทอดมันกุ้ง:
- ผสมส่วนประกอบทั้งหมดเข้าด้วยกัน (แป้งทอดกรอบก็ผสมในเนื้อทอดมันไปด้วย)
ปั้นทอดมันกุ้งเป็นชิ้นขนาดพอดี เอาไปคลุกกับเกล็ดขนมปังที่ผสมแป้งทอดกรอบไปด้วย พักไว้
ขั้นตอนการทอด:
ตั้งกะทะใส่น้ำมันท่วมครึ่งกะทะ ตั้งความร้อนที่ 900 องศาฟาเรนไฮท์ พอน้ำมันร้อน นำทอดมันกุ้งไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักใส่จานที่รองกระดาษซับมัน
พอน้ำมันแห้ง ตักใส่จาน กินกับข้าวสวยร้อน กับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
ทำกินง่ายๆ : ทอดมันกุ้ง
เคยซื้อสำเร็จรูป แต่แป้งเยอะ เนื้อกุ้งน้อย เลยทำกินเองซะเลย
ส่วนประกอบ:
- เนื้อกุ้งขาวสด ใช้มีดสับให้พอละเอียด
- เนื้อหมูเด้งซื้อที่ซุปเกอร์มาเห็น
- สามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียดผสมกัน
- แป้งทอดกรอบ
- เกลือป่นละเอียด
- ไข่ไก่สด
- เกล็ดขนมปัง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
ทำการปั้นทอดมันกุ้ง:
- ผสมส่วนประกอบทั้งหมดเข้าด้วยกัน (แป้งทอดกรอบก็ผสมในเนื้อทอดมันไปด้วย)
ปั้นทอดมันกุ้งเป็นชิ้นขนาดพอดี เอาไปคลุกกับเกล็ดขนมปังที่ผสมแป้งทอดกรอบไปด้วย พักไว้
ขั้นตอนการทอด:
ตั้งกะทะใส่น้ำมันท่วมครึ่งกะทะ ตั้งความร้อนที่ 900 องศาฟาเรนไฮท์ พอน้ำมันร้อน นำทอดมันกุ้งไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักใส่จานที่รองกระดาษซับมัน
พอน้ำมันแห้ง ตักใส่จาน กินกับข้าวสวยร้อน กับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย