ทำกินง่ายๆ : ทอดมันกุ้ง

ทำกินง่ายๆ : ทอดมันกุ้ง



เคยซื้อสำเร็จรูป แต่แป้งเยอะ เนื้อกุ้งน้อย เลยทำกินเองซะเลย

ส่วนประกอบ:

- เนื้อกุ้งขาวสด ใช้มีดสับให้พอละเอียด
- เนื้อหมูเด้งซื้อที่ซุปเกอร์มาเห็น
- สามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียดผสมกัน
- แป้งทอดกรอบ
- เกลือป่นละเอียด
- ไข่ไก่สด
- เกล็ดขนมปัง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย



ทำการปั้นทอดมันกุ้ง:

- ผสมส่วนประกอบทั้งหมดเข้าด้วยกัน (แป้งทอดกรอบก็ผสมในเนื้อทอดมันไปด้วย)
ปั้นทอดมันกุ้งเป็นชิ้นขนาดพอดี เอาไปคลุกกับเกล็ดขนมปังที่ผสมแป้งทอดกรอบไปด้วย พักไว้



ขั้นตอนการทอด:

ตั้งกะทะใส่น้ำมันท่วมครึ่งกะทะ ตั้งความร้อนที่ 900 องศาฟาเรนไฮท์ พอน้ำมันร้อน นำทอดมันกุ้งไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักใส่จานที่รองกระดาษซับมัน 
พอน้ำมันแห้ง ตักใส่จาน กินกับข้าวสวยร้อน กับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่