ทอดมันกุ้งแบบง่ายสุดๆ เครื่องปรุงน้อย
ไม่ได้ชั่งตวงวัดไว้ ประมาณคร่าวๆเอานะคะ
กุ้งสด ประมาณ 100 กรัม
ปอกเปลือกผ่าเอาของเสียทิ้งทั้งบนและล่างหมักพริกไทยเกลือแช่เย็นไว้
แบ่งกุ้งเป็นตัวติดหางไว้ 5 ตัว
ที่เหลือสับหยาบๆ **ไม่ได้ใส่เครื่องปั่นนะคะอยากให้เวลาเคี้ยวรู้สึกถีงเนื้อกุ้ง
หมูบด 30 กรัม มาปนกับกุ้งและสับปนกันอีกที
เอาทั้งหมดนวดและฟาดๆๆๆให้เข้ากันจนเหนียว
ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย
ตักก้อนกุ้งหมูสับ ใส่ตัวกุ้งไว้ตรงกลาง ปั้นเป็นก้อนแบนๆเพื่อให้สุกง่าย
คลุกแป้งเพื่อกันน้ำมันกระเด็น คลุกไข่และคลุกเกล็ดขนมปัง ทอดไฟกลางหรืออ่อนนิดหน่อย
รอจนเหลืองแล้วกลับด้าน ส่วนซอสจิ้มแล้วแต่ชอบเลยค่ะ เราไม่ชอบซอสหวานๆ เลยไม่ได้จิ้มซอสอะไร ส่วนเฮียจิ้มโชยุนิดหน่อย
ใช้เวลาทำ 40 นาที เฮียกินเสร็จภายใน 10 นาที
ง่ายมากๆค่ะ รับประทานตอนร้อนๆ กรอบนอก อร่อยชุ่มฉ่ำเนื้อด้านใน และมีเนื้อกุ้งเป็นตัวเต็มคำด้วยค่ะ
ทอดมันกุ้ง + กุ้งชุบแป้งทอด = ทอดมันกุ้งทอด ทำง่ายๆ ใช้เครื่องปรุงไม่กี่อย่างเองค่ะ
ทอดมันกุ้งแบบง่ายสุดๆ เครื่องปรุงน้อย
ไม่ได้ชั่งตวงวัดไว้ ประมาณคร่าวๆเอานะคะ
กุ้งสด ประมาณ 100 กรัม
ปอกเปลือกผ่าเอาของเสียทิ้งทั้งบนและล่างหมักพริกไทยเกลือแช่เย็นไว้
แบ่งกุ้งเป็นตัวติดหางไว้ 5 ตัว
ที่เหลือสับหยาบๆ **ไม่ได้ใส่เครื่องปั่นนะคะอยากให้เวลาเคี้ยวรู้สึกถีงเนื้อกุ้ง
หมูบด 30 กรัม มาปนกับกุ้งและสับปนกันอีกที
เอาทั้งหมดนวดและฟาดๆๆๆให้เข้ากันจนเหนียว
ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย
ตักก้อนกุ้งหมูสับ ใส่ตัวกุ้งไว้ตรงกลาง ปั้นเป็นก้อนแบนๆเพื่อให้สุกง่าย
คลุกแป้งเพื่อกันน้ำมันกระเด็น คลุกไข่และคลุกเกล็ดขนมปัง ทอดไฟกลางหรืออ่อนนิดหน่อย
รอจนเหลืองแล้วกลับด้าน ส่วนซอสจิ้มแล้วแต่ชอบเลยค่ะ เราไม่ชอบซอสหวานๆ เลยไม่ได้จิ้มซอสอะไร ส่วนเฮียจิ้มโชยุนิดหน่อย
ใช้เวลาทำ 40 นาที เฮียกินเสร็จภายใน 10 นาที
ง่ายมากๆค่ะ รับประทานตอนร้อนๆ กรอบนอก อร่อยชุ่มฉ่ำเนื้อด้านใน และมีเนื้อกุ้งเป็นตัวเต็มคำด้วยค่ะ