หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว
กระทู้สนทนา
เมนูทอด
ปลากระพงทอดน้ำปลา
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารจานเดียว
เมนูที่กินแล้วไม่อยากอิ่ม
หนึ่งในนั้นคือปลาทอดกรอบๆเนื้อหวานๆของปลาสดๆ ยิ่งถ้าเป็น
#เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว พร้อมเส้นหมี่ลวกหอมกระเทียมเจียวแบบนี้นะ
บอกได้เลยพุงปลิ้น
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ
Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/426530474879381/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว
เครื่ิองปรุง
1.ปลานิลไซส์เกือบ 1
กก.
2.แป้งทอดกรอบ 1.5
ชต.
3.น้ำมันพืช
4.กระเทียมเจียว
5.เส้นหมี่ลวก
6.ผักสดตามชอบ
น้ำจิ้มถั่ว
1.พริกขี้หนู+พริกแดง 2.5 ชต.
2.กระเทียม 3 ชต.
3.ผักชีทั้งต้นและราก
4.น้ำตาลทราย 6 ชต.
5.น้ำปลา 4 ชต.
6.น้ำมะนาว 5.5 ชต.
7.เกลือป่น 1 ชช.
8.น้ำเปล่า 5 ชต.
9.ถั่วคั่ว 3 ชต.
10.ผงชูรส 1 ชช.** ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
วิธีทำ
1.แช่เส้นหมี่ในน้ำ 2 นาที นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ นำปลานิลที่ขอดเกร็ดผ่าท้องตัดครีบออก บั้งตัวปลา ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ซับให้แห้ง
2.โขลกกระเทียมลงเจียวกับน้ำมันให้หอม เริ่มเหลืองตักกระเทียมขึ้นพักไว้ ตักน้ำมันที่เจียวกระเจียมแยกไว้ 1 ชต.
3.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เส้นหมี่ที่แช่น้ำไว้ลงไปลวกประมาณ 1-2 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
ใส่ชามคลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวที่แบ่งไว้ เพื่อไม่ให้เส้นหมี่จับตัวเป็นก้อน
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเพิ่มให้เยอะขึ้น กะให้ท่วมตัวปลา ก่อนทอดซับตัวปลาด้วยทิชชู่ให้เนื้อปลาแห้งโรยด้วยแป้งทอดกรอบให้ตัวทั่วทั้งตัวปลา
น้ำมันเริ่มร้อนใส่ปลาลงทอด ใช้ไฟกลางอ่อนไปทางอ่อน ทอดให้สุกที่ละด้าน สุกดีแล้วเร่งไฟให้แรงขึ้นเพื่อให้เนื้อปลาด้านนอกกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.ระหว่างที่ทอดปลา ทำน้ำจิ้มถั่วเริ่มจากนำน้ำตาลละลายกับน้ำเปล่าเข้าไมโครเวฟเพื่อให้ละลายเร็วขึ้นและเพิ่มความเหนียวเป็นน้ำเชื่อม
ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเชื่อม เกลือป่น ลงในโถ่ปั่น ชิมรสตามชอบ แล้วค่อยใส่พริก กระเทียม รากและต้นผักชีที่หั่นหยาบๆ ถั่วคั่วลงไป
ปิดฝาปั่นให้เกือบละเอียด ชิมรสให้ได้ตามชอบอีกครั้ง
6.จัดปลาทอดและเส้นหมี่ใส่จานทานคู่กับน้ำจิ้มถั่วแกล้มผักสดตามชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... เมี่ยงหมูสับ แบบฉบับตามใจฉันค่ะ 💚🧡💛
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - หมูสับ - กระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีตะไคร้ และหอมแดง (โขลกทุกอย่างรวมกัน) - แป้งมันสำปะหลัง - ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุ
Ananya Amy_1994
“หมี่กรอบกุ้งทอดซอสมะขาม” กุ้งเนื้อเด้ง หมี่กรอบ ราดด้วยซอสชุ่มฉ่ำครบรส!!
สำหรับ “กุ้งทอดซอสมะขาม” เชื่อได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ขึ้นเป็นเมนูยอดฮิตติดดาวประจำร้านอาหารดังๆหลายร้าน โดยเฉพาะร้านอาหารไทยรับรองเลยว่าจะต้องมีเมนูนี้ประดับไว้ให้นักชิมได้สั่งกันแน่แท้
Panukorn Bn
🥰🌶🐔🧄🧅🌺@@...(*_*)น้ำพริกนรกแตกหนังไก่กรอบ(*_*)...@@ 🥰🌶🐔🧄🧅🌺
🙂🌼🌶🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ น้ำพริกนรกแตกหนังไก่กรอบ เป็นน้ำพริกที่ชอบมากๆ อีกน้ำพริกหนึ่ง เพราะสามารถเก็บไว้กินได้นานๆ รสชาติเผ็ดร้อนสะใจ หอมกลิ่นน้ำพริก เหมาะสำหรับช่วงเวลา เร่งรีบอยากได้อะไรเผ็ด ๆ ก็
สมาชิกหมายเลข 3902534
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
เมี่ยง ปลาทับทิมทอด ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ทอดยังไงให้ เหลืองทอง กรอบทั้งตัว | Umim is Happy
สวัสดีค่าา วันนี้อิ๋มมีเมนูอร่อยๆมาฝากค่ะ เมี่ยง ปลาทับทิมทอดกรอบ + น้ำจิ้มถั่ว ทำด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันง่ายๆเลยค่ะ กรอบจริง กรอบจัง 💫 เหลืองกรอบ เหมือนทอดน้ำมัน 💫 ทำแบบนี้ไม่ติดตะแกรง 💫 น้ำมันไม
Happy Delight
♥ ขนมจีบต้ม ♠
ขนมจีบต้ม มี 3 ไส้ - ไส้กุ้ง - ไส้ปูอัด - ไส้หมูสับ ลูกโต ๆ เต็มคำ หอมกลิ่นสามเกลอ โรยกระเทียมเจียว คือเพิ่มความหอม กรุบกรอบดีค่ะ มีไม้จิ้ม มีซอสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ น่าจะแยกจิ๊กโฉ่วมา น
deauny
น้า Low Batt :: ข้าวต้มกุ๊ย
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้อากาศเย็น ๆ ชวนท่าน ผบ.ทำข้าวต้มกุ๊ยกินเป็นมื้อเย็นอีกครั้งครับ กับข้าวแบบง่าย ๆ เหมือนเดิม ผักบุ้งไฟแดง ยำกุ้งแห้ง ไก่ทอดโรยกระเทียมเจียว ผักบุ
น้า Low Batt
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูทอด
ปลากระพงทอดน้ำปลา
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารจานเดียว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 556
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/426530474879381/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว
เครื่ิองปรุง
1.ปลานิลไซส์เกือบ 1 กก.
2.แป้งทอดกรอบ 1.5 ชต.
3.น้ำมันพืช
4.กระเทียมเจียว
5.เส้นหมี่ลวก
6.ผักสดตามชอบ
น้ำจิ้มถั่ว
1.พริกขี้หนู+พริกแดง 2.5 ชต.
2.กระเทียม 3 ชต.
3.ผักชีทั้งต้นและราก
4.น้ำตาลทราย 6 ชต.
5.น้ำปลา 4 ชต.
6.น้ำมะนาว 5.5 ชต.
7.เกลือป่น 1 ชช.
8.น้ำเปล่า 5 ชต.
9.ถั่วคั่ว 3 ชต.
10.ผงชูรส 1 ชช.** ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
วิธีทำ
1.แช่เส้นหมี่ในน้ำ 2 นาที นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ นำปลานิลที่ขอดเกร็ดผ่าท้องตัดครีบออก บั้งตัวปลา ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ซับให้แห้ง
2.โขลกกระเทียมลงเจียวกับน้ำมันให้หอม เริ่มเหลืองตักกระเทียมขึ้นพักไว้ ตักน้ำมันที่เจียวกระเจียมแยกไว้ 1 ชต.
3.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เส้นหมี่ที่แช่น้ำไว้ลงไปลวกประมาณ 1-2 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
ใส่ชามคลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวที่แบ่งไว้ เพื่อไม่ให้เส้นหมี่จับตัวเป็นก้อน
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเพิ่มให้เยอะขึ้น กะให้ท่วมตัวปลา ก่อนทอดซับตัวปลาด้วยทิชชู่ให้เนื้อปลาแห้งโรยด้วยแป้งทอดกรอบให้ตัวทั่วทั้งตัวปลา
น้ำมันเริ่มร้อนใส่ปลาลงทอด ใช้ไฟกลางอ่อนไปทางอ่อน ทอดให้สุกที่ละด้าน สุกดีแล้วเร่งไฟให้แรงขึ้นเพื่อให้เนื้อปลาด้านนอกกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.ระหว่างที่ทอดปลา ทำน้ำจิ้มถั่วเริ่มจากนำน้ำตาลละลายกับน้ำเปล่าเข้าไมโครเวฟเพื่อให้ละลายเร็วขึ้นและเพิ่มความเหนียวเป็นน้ำเชื่อม
ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเชื่อม เกลือป่น ลงในโถ่ปั่น ชิมรสตามชอบ แล้วค่อยใส่พริก กระเทียม รากและต้นผักชีที่หั่นหยาบๆ ถั่วคั่วลงไป
ปิดฝาปั่นให้เกือบละเอียด ชิมรสให้ได้ตามชอบอีกครั้ง
6.จัดปลาทอดและเส้นหมี่ใส่จานทานคู่กับน้ำจิ้มถั่วแกล้มผักสดตามชอบ