เมนูข้าวกล่องสามี ปีกไก่ทอดบอนชอน ไก่ทอดสไตล์เกาหลี สูตรคนเกาหลี

สวัสดีค่ะ  วันนี้ทำเมนูปีกไก่ให้สามีไปทาน  สามีชอบมากค่ะ  เป็นสูตรแบบทำง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ วัตถุดิบก็ไม่เยอะค่ะ สูตรนี้เครดิตคนเกาหลีสอนทำ



ส่วนผสม

ปีกไก่ 1 กิโลกรัม
หอมใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
กะเทียมสับ  4 กลีบ
ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นละเอียด 1 ชต (ปรับตามชอบ)
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำมันสำหรับทำซอส 1 ชต

วิธีทำ

1. ซับปีกไก่ให้แห้ง  แล้วนำลงคลุกแป้งโดยคลุก 2 ครั้ง ตอนคลุกครั้งแรกทิ้งไว้ 5 นาที แล้วคลุกครั้งที่ 2


2. นำปีกไก่ลงทอด โดยเราทอด 2 ครั้ง
- ครั้งแรกทอด ไฟกลาง ประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วตักปีกไก่ขึ้น พักไว้ 3 นาที จงนำลงทอดครั้งที่ 2
- ทอดครั้งที่สอง  ใช้ไฟแรง ทอดนาน 3 นาที แล้วตักขึ้น พักให้สเด็ดน้ำมัน


3. เริ่มทำซอส โดย  ผสมซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า พริกป่นละเอียด (ปรับความเผ็ดตามชอบ)



4. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันแล้วใส่กระเทียมสับและหอมใหญ่สับ  ผัดจนหอมใหญ่สุก



5. ใส่ซอสที่ผสมไว้ ตามลงไป  เคี่ยวจนซอสเหนียว  ประมาณ 2 นาที



6. ใส่ไก่ทอดลงไปคลุก  เป็นอันเสร็จ อาจโรยด้วยงาด้วยก็ได้ค่ะ


ดูวิธีทำในวิดิโอ  ได้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้านะคะ

มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่