สวัสดีค่ะ เมนูข้าวกล่องของคุณสามี วันนี้ เสนอ ซี่โครงหมูอบน้ำผึ่ง ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เราจะทำไว้ตอนกลางคืน แล้วตอนเช้าก็มาตั้งไฟให้เดือดอีกที
อย่าลืมติดตามช่องด้วยน๊าา เป็นช่องทำอาหารบดน้ำหนัก กับ ทำอาหารกล่องให้สามีค่ะ
ส่วนผสม (Ingredients)
1. ซี่โครงหมู 500 กรัม ( 500 g. of pork rib)
2. รากผักชีทุบ 2 ต้น (2 pounded coriander roots)
3. กระเทียมสับ 1 ชต. (1 Tbsp. of chopped garlic)
4. น้ำผึ้ง 3 ชต. (3 Tbsp. of honey)
5. น้ำมันหอย 2 ชต. (2 Tbsp. of oyster sauce)
6. น้ำตาลทราย 1 ชช. ( 1tsp. of sugar) ถ้าชอบกวานเพิ่มได้ค่ะ
7. พริกไทยป่น 1/2 ชช. (1/2 tsp. of pepper)
8. ซีอิ้วขาว 1/2 ชต. (1/2 Tbsp. of light soy sauce)
9. น้ำเปล่า 2 ถ้วย (2 cup of water)
วิธีทำ
1.คลุกเคล้าซี่โครงหมูกับ พริกไทย กระเทียมสับ รากผักชี น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว แล้วหมักทิ้งไว้ 15-30 นาที
2. นำซี่โครงหมูที่หมักขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำลงไป ต้มจนเดือด แล้วลดไฟกลาง ปิดฝาหม้อตุ๋นต่อจนน้ำงวดหรือประมาณ 30 นาที
3. ใส่น้ำผึ้ง แล้วเคี่ยวต่ออีกประมาณ 10 นาที เป็นอันเสร็จ
วิธีทำตามวิดิโอนะคะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้านะคะ
เมนู ซี่โครงหมูอบน้ำผึ่ง ฉ่ำๆ
อย่าลืมติดตามช่องด้วยน๊าา เป็นช่องทำอาหารบดน้ำหนัก กับ ทำอาหารกล่องให้สามีค่ะ
ส่วนผสม (Ingredients)
1. ซี่โครงหมู 500 กรัม ( 500 g. of pork rib)
2. รากผักชีทุบ 2 ต้น (2 pounded coriander roots)
3. กระเทียมสับ 1 ชต. (1 Tbsp. of chopped garlic)
4. น้ำผึ้ง 3 ชต. (3 Tbsp. of honey)
5. น้ำมันหอย 2 ชต. (2 Tbsp. of oyster sauce)
6. น้ำตาลทราย 1 ชช. ( 1tsp. of sugar) ถ้าชอบกวานเพิ่มได้ค่ะ
7. พริกไทยป่น 1/2 ชช. (1/2 tsp. of pepper)
8. ซีอิ้วขาว 1/2 ชต. (1/2 Tbsp. of light soy sauce)
9. น้ำเปล่า 2 ถ้วย (2 cup of water)
วิธีทำ
1.คลุกเคล้าซี่โครงหมูกับ พริกไทย กระเทียมสับ รากผักชี น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว แล้วหมักทิ้งไว้ 15-30 นาที
2. นำซี่โครงหมูที่หมักขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำลงไป ต้มจนเดือด แล้วลดไฟกลาง ปิดฝาหม้อตุ๋นต่อจนน้ำงวดหรือประมาณ 30 นาที
3. ใส่น้ำผึ้ง แล้วเคี่ยวต่ออีกประมาณ 10 นาที เป็นอันเสร็จ
วิธีทำตามวิดิโอนะคะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้านะคะ