เมนู ซี่โครงหมูอบน้ำผึ่ง ฉ่ำๆ

สวัสดีค่ะ เมนูข้าวกล่องของคุณสามี  วันนี้ เสนอ ซี่โครงหมูอบน้ำผึ่ง ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก  เราจะทำไว้ตอนกลางคืน  แล้วตอนเช้าก็มาตั้งไฟให้เดือดอีกที



อย่าลืมติดตามช่องด้วยน๊าา  เป็นช่องทำอาหารบดน้ำหนัก กับ ทำอาหารกล่องให้สามีค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม (Ingredients)

1.    ซี่โครงหมู 500 กรัม ( 500 g. of pork rib)
2.    รากผักชีทุบ 2 ต้น    (2 pounded coriander roots)
3.    กระเทียมสับ 1 ชต. (1 Tbsp. of chopped garlic)
4.    น้ำผึ้ง 3 ชต. (3 Tbsp. of honey)
5.    น้ำมันหอย 2 ชต. (2 Tbsp. of oyster sauce)
6.    น้ำตาลทราย 1 ชช. ( 1tsp. of sugar) ถ้าชอบกวานเพิ่มได้ค่ะ
7.    พริกไทยป่น 1/2 ชช. (1/2 tsp. of pepper)
8.    ซีอิ้วขาว 1/2 ชต. (1/2 Tbsp. of light soy sauce)
9.    น้ำเปล่า 2 ถ้วย (2 cup of water)

วิธีทำ

1.คลุกเคล้าซี่โครงหมูกับ พริกไทย กระเทียมสับ รากผักชี น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว แล้วหมักทิ้งไว้ 15-30 นาที



2. นำซี่โครงหมูที่หมักขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำลงไป ต้มจนเดือด แล้วลดไฟกลาง ปิดฝาหม้อตุ๋นต่อจนน้ำงวดหรือประมาณ 30 นาที


3. ใส่น้ำผึ้ง แล้วเคี่ยวต่ออีกประมาณ 10 นาที เป็นอันเสร็จ





วิธีทำตามวิดิโอนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่