เค้กฟักทอง


" เค้กฟักทอง "
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 315g
หัวนมผง 60g
เบคกิ้งโซดา 1 1/2 ชช
ฟักทองต้ม 260g
น้ำตาลทราย 200g
เกลือ 1/4 ชช
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำมันรำข้าว 200g
น้ำ 12 g
กลิ่นนมเนย 1ชช
วิธีทำ 
1. ร่อนแป้ง+เบคกิ้ง+เกลือ พักไว้
2. บดฟักทอง แล้วเทใส่โถตีให้ละเอียด
3. ใส่น้ำตาล ตีจนน้ำตาลละลาย
4. ใส่ไข่ ตีให้เนื้อขึ้นฟู 
5. ใส่น้ำมัน - กลิ่น ตีจนเข้ากันดี
6. ใส่แป้ง สลับกับน้ำ 2-3รอบ ตีจนได้เนื้อเนียน 
7. เทใส่พิมพ์ เข้าอบที่ 200องศาc ประมาณ20-25 นาที
ป.ล. ตกแต่งหน้าเค้กด้วยเมล็ดฟักทองอบเพิ่มความสวยงาม
trick : ถ้าใช้ฟักทองที่ค่อนข้างอุ่น จะทำให้ละลายน้ำตาลได้ดี เวลาตีกับไข่จะขึ้นฟูได้ง่ายขึ้นค่ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณที่เข้ามาชมกันนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่