เค้กกาแฟสูตรนึ่ง ฟู นุ่มมาก ไม่อบ ไม่ต้องใช้เครื่องตี ทำง่ายมากๆ

วันนี้มาเอาใจคนรักกาแฟค่ะ กับสูตร 
"เค้กกาแฟสูตรนึ่ง Steam Coffee Cake" 
สูตรนี้ทำง่ายมากๆ เนื้อก็ฟูนุ่มมากๆเช่นกัน ไม่ต้องใช้เครื่องตี แค่คนให้เข้ากัน 
นำไปนึ่งก็ใช้ได้แล้วค่ะ ไปดูส่วนผสมกัน 
ส่วนผสม 
ไข่ไก่ #2 1 ฟอง 
น้ำตาลทราย 110 กรัม 
น้ำร้อน 40 กรัม 
กาแฟ 2 ช้อนชา 
นมสดรสจืด 40 กรัม 
แป้งเค้ก 150 กรัม 
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา 
ผงฟู 1/2 ช้อนชา 
น้ำมันดอกทานตะวัน 70 กรัม 
เกลือนิดหน่อย 
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา


ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
1. ผสมกาแฟและน้ำร้อน คนให้เข้ากัน พักให้เย็น 

2. นำไข่ และน้ำตาลเทลงชามผสม ใช้ตะกร้อตีไข่ คนให้ไข่และน้ำตาลทรายละลายจนเป็นสีเหลืองนวล

 
3. ใส่น้ำกาแฟ นมสดรสจืด เกลือ น้ำมัน กลิ่นวนิลา แล้วคนให้เข้ากัน พักไว้ซักครู่


4. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน ให้แป้งไม่เป็นเม็ดขาว 

5. เทใส่พิมพ์ 1 ปอนด์  นำลงซึ้งที่ตั้งน้ำให้เดือดแล้ว และนึ่งประมาณ 30 นาที ด้วยไฟปานกลาง จนเค้กสุก



<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >> 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่