วันนี้มาเอาใจคนรักกาแฟค่ะ กับสูตร
"เค้กกาแฟสูตรนึ่ง Steam Coffee Cake"
สูตรนี้ทำง่ายมากๆ เนื้อก็ฟูนุ่มมากๆเช่นกัน ไม่ต้องใช้เครื่องตี แค่คนให้เข้ากัน
นำไปนึ่งก็ใช้ได้แล้วค่ะ ไปดูส่วนผสมกัน
ส่วนผสม
ไข่ไก่ #2 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 110 กรัม
น้ำร้อน 40 กรัม
กาแฟ 2 ช้อนชา
นมสดรสจืด 40 กรัม
แป้งเค้ก 150 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำมันดอกทานตะวัน 70 กรัม
เกลือนิดหน่อย
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ชมคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. ผสมกาแฟและน้ำร้อน คนให้เข้ากัน พักให้เย็น
2. นำไข่ และน้ำตาลเทลงชามผสม ใช้ตะกร้อตีไข่ คนให้ไข่และน้ำตาลทรายละลายจนเป็นสีเหลืองนวล
3. ใส่น้ำกาแฟ นมสดรสจืด เกลือ น้ำมัน กลิ่นวนิลา แล้วคนให้เข้ากัน พักไว้ซักครู่
4. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน ให้แป้งไม่เป็นเม็ดขาว
5. เทใส่พิมพ์ 1 ปอนด์ นำลงซึ้งที่ตั้งน้ำให้เดือดแล้ว และนึ่งประมาณ 30 นาที ด้วยไฟปานกลาง จนเค้กสุก
<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >>
เค้กกาแฟสูตรนึ่ง ฟู นุ่มมาก ไม่อบ ไม่ต้องใช้เครื่องตี ทำง่ายมากๆ
ไข่ไก่ #2 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 110 กรัม
น้ำร้อน 40 กรัม
กาแฟ 2 ช้อนชา
นมสดรสจืด 40 กรัม
แป้งเค้ก 150 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำมันดอกทานตะวัน 70 กรัม
เกลือนิดหน่อย
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา