วันนี้มีเมนูมาฝากเพื่อนๆที่รักมะพร้าวและรักการทำเค้ก แต่ไม่มีเตาอบ ไม่มีเครื่องตี มาดูสูตรนี้กันค่ะนั่นก็คือ "เค้กมะพร้าวอ่อน"สูตรนึ่ง สูตรนี้เนื้อเค้กจะนุ่มมากๆค่ะหอมมะพร้าวอ่อน มีเนื้อมะพร้าวปนกับเนื้อเค้กเคี้ยวนุ่มๆ เป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆค่ะ ชวนลูกๆหลานๆ มาทำเป็นกิจกรรมครอบครัววันหยุดสนุกสนานค่ะ ไม่พูดมากไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่#2 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 110 กรัม
กลิ่นมะพร้าว 1 ช้อนชา
น้ำมะพร้าว 40 กรัม
กะทิ 40 กรัม
แป้งเค้ก 150 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
น้ำมันดอกทานตะวัน 70 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ชมคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่และน้ำตาลลงในชามผสมคนให้เข้ากันให้น้ำตาลทรายละลาย
2.ใส่น้ำมะพร้าว กะทิ เกลือ น้ำมัน กลิ่นมะพร้าว คนให้เข้ากัน พักไว้
3. ร่อนแป้งและเบคกิ้งโซดา แล้วใส่ลงในส่วนผสมเมื่อซักครู่ คนให้เข้ากันไม่ให้เห็นเม็ดแป้ง
4.ใส่มะพร้าวอ่อนตามชอบ ประมาณ 1 ลูก
5.เทใส่พิมพ์กรุด้วยกระดาษไข โรยหน้าด้วยมะพร้าวอ่อน
6. นำไปนึ่งด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
เมนู "เค้กมะพร้าวอ่อนนึ่ง" อยากกินเค้กก็ต้องได้กินเค้กค่ะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่#2 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 110 กรัม
กลิ่นมะพร้าว 1 ช้อนชา
น้ำมะพร้าว 40 กรัม
กะทิ 40 กรัม
แป้งเค้ก 150 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
น้ำมันดอกทานตะวัน 70 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ชมคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่และน้ำตาลลงในชามผสมคนให้เข้ากันให้น้ำตาลทรายละลาย
2.ใส่น้ำมะพร้าว กะทิ เกลือ น้ำมัน กลิ่นมะพร้าว คนให้เข้ากัน พักไว้
3. ร่อนแป้งและเบคกิ้งโซดา แล้วใส่ลงในส่วนผสมเมื่อซักครู่ คนให้เข้ากันไม่ให้เห็นเม็ดแป้ง
4.ใส่มะพร้าวอ่อนตามชอบ ประมาณ 1 ลูก
5.เทใส่พิมพ์กรุด้วยกระดาษไข โรยหน้าด้วยมะพร้าวอ่อน
6. นำไปนึ่งด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก