วันนี้มาทำบัตเตอร์เค้กกะทิมะพร้าวอ่อนกันค่ะ

ช่วงนี้มองไปทางไหนก็มีแต่เค้กมะพร้าวอ่อน พอดีเป็นวันเกิดเพื่อน เราก็เลยได้ฤกษ์ทำมั้งในเวอร์ชั่นของตัวเอง
สำหรับสูตรวันนี้ เราทำเป็นบัตเตอร์เค้กกะทิและวิปปิ้งครีมมะพร้าวอ่อน
เค้กก็จะชุ่มเนยสุดๆ ทานพร้อมกับวิปปิ้งครีมมะพร้าวเบาและนวล
ทุกคนชอบ คนทำก็ดีใจ
จุ๊บๆ เพี้ยนกิน เค้ก


ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


บัตเตอร์เค้กกะทิ
เนย 120กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 75กรัม
ไข่ 2ฟอง
โยเกิร์ต 40กรัม
กะทิ 40กรัม
น้ำมัน 40กรัม
เกลือ 2กรัม
แป้งเค้ก 160กรัม
ผงฟู 6กรัม

ซอสมะพร้าวอ่อน
น้ำมะพร้าว 870
น้ำตาล 60
เกลือ 1/8ช้อนชา
กะทิ 60
แป้งข้าวโพด 1ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะพร้าวอ่อน 2ลูก

วิปปิ้งครีม 300กรัม
มะพร้าวอบแห้ง 50กรัม

บัตเตอร์เค้กกะทิ
1. เปิดเตาอบ 160องศา เตรียมพิมพ์ 2ปอนด์ 1อัน (ในคลิปทำ 2 สูตร) พร้อมรองกระดาษไข
2. นำเนยอุณหภูมิห้องและน้ำตาลมะพร้าว ตีให้ขึ้นฟูและขาว
3. ใส่ไข่ทีละฟอง เมื่อเนื้อเข้ากันค่อยใส่ฟองถัดไป
4. ผสมกะทิ น้ำมันและโยเกิร์ต เทใส่โถ ตีให้เนื้อนวลและเนียน

5. ร่อนส่วนผสมแห้งลงในโถ 2 รอบ ผสมให้เนื้อเข้ากัน

6. นำเค้กใส่พิมพ์ อบประมาณ 30นาที หรือจนกว่าจะสุก

7. เมื่อสุกนำออกมาพักให้เย็นสนิท แบ่งเค้กออกเป็น 2 ชิ้น

ซอสมะพร้าวอ่อน
8. เคี่ยวน้ำมะพร้าวให้เหลือ 200 กรัม

9. ใส่น้ำตาลและเกลือ คนให้ละลาย

10. ผสมกะทิกับแป้งข้าวโพด คนให้ละลายแล้วเทใส่น้ำมะพร้าว เคี่ยวให้สุกและข้น

11. นำเนื้อมะพร้าวที่หั่นเป็นเส้นใส่หม้อ ต้มประมาณ 3 – 5 นาที พักให้เย็นสนิท

ประกอบเค้ก
12. ตีวิปปิ้งครีม ให้ได้ยอดอ่อน

13. แบ่งวิปปิ้งครีม 150กรัม ผสมกับซอสมะพร้าวอ่อน เมื่อผสมเข้ากันดี นำทั้ง 2 พักในตู้เย็น 30 นาที

14. นำวิปปิ้งครีม 150กรัมบีบรอบนอกของเค้กให้เป็นขอบส่วนสูงประมาณ 1 นิ้ว

15.  ตักวิปปิ้งครีมมะพร้าวอ่อนใส่ตรงกลาง ให้ขึ้นมาเท่ากับขอบ

16. ว่างเค้กชิ้นที่ 2 กดเบาๆให้เข้าที่

17. ปาดวิปปิ้งครีมที่เหลือบนเค้ก แล้วราดด้วยวิปปิ้งครีมมะพร้าวอ่อน

18. นำมะพร้าวอบแห้งมาทุบให้ได้ชิ้นประมาณ 1 เซ็นติเมตร โรยให้ทั่วหน้าเค้ก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่