เมนูนี้ใครไปร้านย่างบาร์บีคิวแบบเกาหลีคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีใช่ไหมคะ แล้วก็เกิดความสงสัยว่า เอ้ ทำยังไงนะ เพราะมันช่างเข้ากับเนื้อย่างที่ทานอยู่ซะเหลือเกิน อยากจะทำไว้ทานที่บ้านบ้าง มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
▶หัวหอมใหญ่ 2 หัว
▶ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
▶น้ำส้มสายชูหมัก 4 ช้อนโต๊ะ
▶น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
▶น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
▶มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
(วาซาบิ ถ้าต้องการรสเผ็ด ใส่ตอนจะทาน)
ขั้นตอน 1.
ปอกเปลือกหัวหอม ล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นเส้น ไม่ต้องบางก็ได้นะคะ แช่น้ำเย็น ประมาณ 10 นาที แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
ขั้นตอน 2.
ผสมเครื่องปรุงซอสทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นนำหัวหอมที่เตรียมไว้ลงไป
คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ ประมาณ 5 นาที ก็ทานได้ค่ะ สำหรับใครชอบรสเผ็ดของวาซาบิก็ผสมลงไปตอนทานได้เลยนะคะ
สำหรับหัวหอมแช่ซอสนี้ ใส่กล่องปิดฝา เก็บได้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 2 วันค่ะ
ก่อนไปขอฝากช่องสอนทำอาหารของแม่บ้านด้วยนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ ไปลองทำกันดูนะคะ
คลิปทำหัวหอมแช่ซอส ⤵
https://youtu.be/qWztq_LwCVw
มาทำหัวหอมใหญ่แช่ซอสแบบร้านอาหารเกาหลีกัน
วัตถุดิบ
▶หัวหอมใหญ่ 2 หัว
▶ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
▶น้ำส้มสายชูหมัก 4 ช้อนโต๊ะ
▶น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
▶น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
▶มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
(วาซาบิ ถ้าต้องการรสเผ็ด ใส่ตอนจะทาน)
ขั้นตอน 1.
ปอกเปลือกหัวหอม ล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นเส้น ไม่ต้องบางก็ได้นะคะ แช่น้ำเย็น ประมาณ 10 นาที แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
ขั้นตอน 2.
ผสมเครื่องปรุงซอสทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นนำหัวหอมที่เตรียมไว้ลงไป
คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ ประมาณ 5 นาที ก็ทานได้ค่ะ สำหรับใครชอบรสเผ็ดของวาซาบิก็ผสมลงไปตอนทานได้เลยนะคะ
สำหรับหัวหอมแช่ซอสนี้ ใส่กล่องปิดฝา เก็บได้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 2 วันค่ะ
ก่อนไปขอฝากช่องสอนทำอาหารของแม่บ้านด้วยนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ ไปลองทำกันดูนะคะ
คลิปทำหัวหอมแช่ซอส ⤵
https://youtu.be/qWztq_LwCVw