คือแบบไปกินหมู่ย่างร้านนึงที่ร้านอาหารเกาหลีแถวถนนกลางเมือง จ.ขอนแก่น แล้วคือมันจะมีน้ำจิ้มสองอันอ่ะค่ะ อันนึงเป็นสีแดงๆดำๆ คล้ายๆพริกเผาแต่ไม่ใช่ะคะ กับอีกอันนึงเป็นน้ำสีน้ำตาลใสๆสังเกตุภายนอกคล้ายน้ำปลา (แต่ไม่ใช่นะคะ!!) แล้วก็มีหัวหอมใหญ่ซอยบางๆๆ เป็นวงๆ แบบบางมากๆ ใส่ไว้ในน้ำจิ้มค่ะ แล้วรสชาติมันจะเปรี้ยวๆ กินแล้วมีกลิ่นปากเล็กๆ แต่มันอร่อยมากๆ ค่ะ เราอยากเอากลับมาทำเองที่บ้านแต่ไม่ทราบว่ามันเรียกว่าอะไร และต้องไปหาซื้อที่ไหนอ่ะค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะคะ ขอบคุณค่ะ
เครื่องเคียงที่เอาไว้กินกับหมูย่างเกาหลี ที่เค้าซอยหัวหอมบางๆใส่ลงไปในน้ำที่มันเปรี้ยวๆ เค้าเรียกว่าอะไรหรอคะ