ชีสเค้กเรดเคอเรนท์ เก็บเรดเคอเรนท์สดๆจากฟาร์มมาทำขนม RedCurrants Cheese Cake

เรดเคอเรนท์ เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว มีวิตามินซีสูง และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเช่นกัน
แต่รสชาติเปรี้ยวเว่อร์ วันนี้เลยต่อยอดผลไม้ที่เก็บมาสดๆ จากฟาร์ม ทำเมนูเค้กที่ไม่ง้อเตาอบมาฝากค่า
ช่องยูทูบ : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
Ingredients/วัตถุดิบ
1. Biscuits 120g บิสกิต 40 บาท
2. Cream Cheese 300g ครีมชีส 80 บาท
3. Plain Yogurt 100g โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 10 บาท
4. Granulated Sugar 80g น้ำตาลทราย 10 บาท
5. Red Currants Jam 150g แยม(ตามชอบ) 20 บาท
6. Lemon juice 1 Tbsp น้ำมะนาว 10 บาท
7. Gelatine 12g แผ่นเจลาติน 20 บาท
8. Butter 50g เนยจืดละลาย 10 บาท
หมายเหตุ : รวมรายจ่ายทั้งสิ้น 200 บาท
พิมพ์ที่ใช้ในคลิปขนาดความกว้าง 6 นิ้ว ลึก 2 นิ้ว
ราคาคร่าวๆ ที่อังกฤษ ซึ่งจะไม่เท่ากับที่เมืองไทยทั้งแหล่งซื้อและราคา


ปั่นหรือทุบบิสกิตให้แตกละเอียด


บิสกิตที่ละเอียดแล้วนำมาเทใส่ภาชนะ คลุกเคล้ากับเนยจืดละลายให้เข้ากันดี 
เสร็จแล้วกรุบิสกิตให้แน่นในภาชนะ แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา อย่างน้อย 20 นาที


เตรียมในส่วนของเจลาติน แช่ในน้ำเย็น 10 นาที


เตรียมในส่วนของครีมชีส ใส่ครีมชีสลงภาชนะและเทส่วนผสมของน้ำตาล คนให้เข้ากันดี


จากนั้นเติมโยเกิร์ตธรรมชาติ และน้ำมะนาว และคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี


นำเจลาตินที่แช่น้ำเย็นไว้ บีบน้ำออกและเอาเข้าไมโครเวฟ 800W/15 วินาที
และนำเจลาตินที่ละลายแล้วมาเทใส่ครีมชีส คนให้เข้ากันดี

จากนั้นนำบิสกิตที่แช่ไว้ในตู้เย็นออกมา และเทครีมชีสใส่ ⅔ ของทั้งหมด


ใส่แยม(รสใดก็ได้) ⅔ ของทั้งหมด จากนั้นโปะทับด้วยครีมชีสที่เหลือ ⅓


ใส่แยมชั้นบนสุดอีกรอบ จากนั้นใช้ไม้เสียบลูกชิ้นคนไปมา ความลึกให้เกือบถึงตัวบิสกิต


นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง แนะนำให้แช่ข้ามคืนไปเลย 


ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นค่อยๆ ลูบเพื่อดึงออกจากภาชนะ หรือใช้มีดแซะออกและใช้แก้วรองก้นเพื่อดึงเค้กออก
ตัดแบ่งชิ้นพร้อมรับประทาน ที่เหลือแนะนำให้เก็บไว้ในตู้เย็น และสามารถเก็บไว้ได้นาน 3 วันค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่