ไอศครีมแซนวิสเมล่อน ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้


ไอศครีมแซนวิสเมล่อน ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้


ส่วนผสม
ไซรัปกลิ่นเมล่อน 60 กรัม
วิปปิ้งครีม 300 กรัม
เมล่อนแช่แข็ง 250 กรัม
CMC 1 ช้อนโต๊ะ

**CMC ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ แต่ถ้าใส่แล้วไอศครีมเนื้อจะเนียนขึ้น ไม่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง


1. ใส่วิปปิ้งครีมและเมล่อนแช่แข็งลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากัน


2. ใส่ไซรัปกลิ่นเมล่อน และ CMC ลงไป ปั่นให้เข้ากัน


3. นำไปใส่ภาชนะมีฝาปิด แช่ฟรีซ 12 ชั่วโมง หรือจนกว่าไอศครีมจะเซ็ตตัว


วัตถุดิบ สำหรับทำแซนวิสไอศครีม
แผ่นฟิล์มถนอมอาหาร
บิสกิต หรือ คุกกี้ ตามชอบ
ไอศครีมที่เซ็ตตัวแล้ว


4. เมื่อไอศครีมเซ็ตตัวแล้วให้ปู แผ่นฟิล์มถนอมอาหาร จากนั้นก็วางแผ่นคุกกี้หรือแผ่นบิสกิตลงไป


5. จากนั้นก็ตักไอศครีมวางลงบนแผ่นบิสกิต จากนั้นประกบไอศครีมด้านบนด้วยบิสกิตอีกที
แล้วจึงห่อ ฟิล์มถนอมอาหารให้มิดชิด แล้วจึงนำกลับไปแช่ช่องฟรีซ รอจนไอศครีมเซ็ตตัว ก็เป็นอันเสร็จ


CMC คือสารที่ช่วยเพิ่มความหนืดค่ะ ลูกสาวแม่ผิงบอกไว้ว่าถ้าใส่ลงไปตอนปั่นด้วย จะทำให้ไอศครีมเนื้อเนียนและไม่มีเกล็ดน้ำแข็ง

ปกติลูกสาวแม่ผิงเค้าจะเอาไว้ทำน้ำตาลปั้นค่ะ เค้าเลยแบ่งมาให้ลองหน่อย

ช่วงนี้แม่ผิงหายไปนานหน่อยนะคะ พอดียุ่งๆหลายอย่าง

คุณแม่เป็นมะเร็งปากมดลูก ตัวแม่ผิงเองก็เป็นพาคินสัน และลูกสาวคนเล็กก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นโรคหัวใจหรือเปล่า ก็เลยยุ่งกับการพาแม่ พาตัวเอง และพาลูกไปหาหมอ

แต่ช่วงนี้อะไรหลายๆอย่างก็ดีขึ้น ก็พอมีเวลาให้หายใจหายคอคล่องขึ้น ก็ถ่ายภาพอาหารมาลงได้บ้าง

จากนี้ไปแม่ผิงหวังว่าอะไรๆก็คงจะดีขึ้นไปมากกว่านี้ค่ะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยทำขนมให้หลานๆกินเลย หลานๆก็เลยบอก ยายๆ นวินอยากกินไอศครีม ก็เลยเป็นที่มาของไอศครีมแซนวิสนี่ล่ะค่ะ

- Enjoy Eatting ค่ะ -
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่