แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>
http://www.facebook.com/Food.By.Rita
*******************************************************************
เนื้อมะม่วงแช่แข็ง 2 ลูก
น้ำตาลทราย
วิปปิ้งครีม 250 กรัม
*เราใช้มะม่วงขนาด 3 ลูก 1 กิโลกรัมจ้า อีกลูกเอาไปทำน้ำมะม่วง แต่ลืมถ่ายมา ไว้จะทำใหม่แล้วมารีวิวนะ
**หั่นเนื้อมะม่วงแล้วแช่แข็งไว้ 1 คืน
***น้ำตาลทรายใส่ 3 ช้อนโต๊ะก่อน พอปั่นเป็นเนื้อเดียวกันแล้วลองชิม ถ้าหวานน้อยค่อยใส่เพิ่ม เพราะมะม่วงแต่ละลูกหวานไม่เท่ากัน
****เลือกมะม่วงที่สุกงอมๆ แบบที่มีจุดดำๆเยอะหน่อย เพราะกลิ่นจะหอม ทำไอศครีมมาจะหอมกว่าไม่งอมนะจ๊ะ
1.นำทุกอย่างมาปั่นรวมกัน ประมาณ 5-7 นาที แล้วเทใส่กล่องที่มีฝาปิด นำไปเก็บเข้าช่องฟรีส 1 คืน
2.พอไอศครีมเซ็ตตัว ก่อนจะกินก็เอาส้อมจิ้มๆให้เนื้อซุยๆซะหน่อย จะได้ขูดง่าย
*ไม่ต้องคนเป็นระยะๆในระหว่างแช่แข็งนะจ๊ะ แค่เอาส้อมจิ้มก่อนกิน ก็จะได้เนื้อไอศครีมที่เนียนนุ่ม ไม่มีเกล็ดน้ำแข็งมาให้ระคายลิ้น แต่เนื้อจะค่อนข้างหนักหน่อยจ้า
**ระหว่างปั่นให้คนเป็นระยะ เพราะเนื้อไอศครีมค่อนข้างหนืด แต่เครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นใหม่ๆตัวโถมักจะยึดติดกับตัวเครื่อง ก็ให้เอนไปมาหน้าหลัง หรือก็คือเขย่านั่นเอง สะดวกมาก 555
พร้อมเสริฟจ้า ลากันด้วยภาพนี้นะจ๊ะ ขอให้มีความสุขในทุกๆวัน
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ไอศครีมมะม่วงโฮมเมด..เนื้อเนียนๆแบบไม่ง้อเครื่องปั่นไอศครีม
แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita
*******************************************************************
เนื้อมะม่วงแช่แข็ง 2 ลูก
น้ำตาลทราย
วิปปิ้งครีม 250 กรัม
*เราใช้มะม่วงขนาด 3 ลูก 1 กิโลกรัมจ้า อีกลูกเอาไปทำน้ำมะม่วง แต่ลืมถ่ายมา ไว้จะทำใหม่แล้วมารีวิวนะ
**หั่นเนื้อมะม่วงแล้วแช่แข็งไว้ 1 คืน
***น้ำตาลทรายใส่ 3 ช้อนโต๊ะก่อน พอปั่นเป็นเนื้อเดียวกันแล้วลองชิม ถ้าหวานน้อยค่อยใส่เพิ่ม เพราะมะม่วงแต่ละลูกหวานไม่เท่ากัน
****เลือกมะม่วงที่สุกงอมๆ แบบที่มีจุดดำๆเยอะหน่อย เพราะกลิ่นจะหอม ทำไอศครีมมาจะหอมกว่าไม่งอมนะจ๊ะ
1.นำทุกอย่างมาปั่นรวมกัน ประมาณ 5-7 นาที แล้วเทใส่กล่องที่มีฝาปิด นำไปเก็บเข้าช่องฟรีส 1 คืน
2.พอไอศครีมเซ็ตตัว ก่อนจะกินก็เอาส้อมจิ้มๆให้เนื้อซุยๆซะหน่อย จะได้ขูดง่าย
*ไม่ต้องคนเป็นระยะๆในระหว่างแช่แข็งนะจ๊ะ แค่เอาส้อมจิ้มก่อนกิน ก็จะได้เนื้อไอศครีมที่เนียนนุ่ม ไม่มีเกล็ดน้ำแข็งมาให้ระคายลิ้น แต่เนื้อจะค่อนข้างหนักหน่อยจ้า
**ระหว่างปั่นให้คนเป็นระยะ เพราะเนื้อไอศครีมค่อนข้างหนืด แต่เครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นใหม่ๆตัวโถมักจะยึดติดกับตัวเครื่อง ก็ให้เอนไปมาหน้าหลัง หรือก็คือเขย่านั่นเอง สะดวกมาก 555
พร้อมเสริฟจ้า ลากันด้วยภาพนี้นะจ๊ะ ขอให้มีความสุขในทุกๆวัน