แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>
http://www.facebook.com/Food.By.Rita
*******************************************************************
ไอศครีมสตอเบอรี่โยเกิร์ต โฮมเมด
ส่วนผสม
สตอเบอรี่แช่แข็ง 300 กรัม
วิปปิ้งครีม 250 กรัม
โยเกิร์ต 250 กรัม
น้ำหวานรสสตอเบอรี่ ตามชอบ
วิธีทำ
1. นำทุกอย่างลงโถปั่นแล้วปั่นให้เข้ากัน
2. ปั่นจนส่วนผสมเนียน ลองชิมดู ถ้ายังไม่หวานพอก็ใส่น้ำหวานรสสตอเบอรี่เพิ่ม
3. เทใส่ภาชนะ ปิดฝาแล้วแช่ฟรีสจนแข็งตัว (ปิดฝา เพราะเนื้อไอศครีมจะได้ไม่ดูดกลิ่นต่างๆในตู้เย็นเข้ามา)
4. พอไอศครีมแข็งตัวแล้ว ก่อนรับประทานขูดๆหน่อย ก่อนตักเนื้อจะได้ละเอียดยิ่งขึ้น
เคล็ดลับ
* ถ้าใช้สตอเบอรี่สดให้นำไปแช่แข็งก่อน สตอเบอรี่แช่แข็ง เวลาปั่นกับวิปครีม ความเย็นจากสตอเบอรี่แช่แข็งจะทำให้วิปครีมเนียนเป็นครีม ไม่เหลว (ถ้าเหลว จะทำให้ไอศครีมที่ได้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง)
** เพื่อให้เนื้อเนียนยิ่งขึ้น ควรปั่นสตอเบอรี่กับวิปปิ้งครีมจนเนื้อครีมฟูข้นก่อน ค่อยใส่โยเกิร์ตกับน้ำเชื่อมนะคะ
***ถ้าอยากให้ไอศครีมละลายช้าลง(อากาศมันร้อนเนอะ) จะผสมน้ำเจลาตินลงไปด้วยก็ได้ (ละลายเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ) ผสมลงไปตอนปั่นนะคะ
****จะใช้โยเกิร์ตอย่างเดียวไม่ใช้วิปปิ้งครีมก็ได้ แต่เนื้อไอศครีมที่ได้จะเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ให้แช่แข็งโยเกิร์ตก่อนจะนำมาปั่น จะลดการเป็นเกล็ดน้ำแข็งได้บ้าง
*****โยเกิร์ตที่ใช้ จะเป็นรสธรรมชาติ หรือรสสตอเบอรี่ก็ได้ค่ะ
ไอศครีมสตอเบอรี่โยเกิร์ต โฮมเมด
*******************************************************************
ไอศครีมสตอเบอรี่โยเกิร์ต โฮมเมด
ส่วนผสม
สตอเบอรี่แช่แข็ง 300 กรัม
วิปปิ้งครีม 250 กรัม
โยเกิร์ต 250 กรัม
น้ำหวานรสสตอเบอรี่ ตามชอบ
วิธีทำ
1. นำทุกอย่างลงโถปั่นแล้วปั่นให้เข้ากัน
2. ปั่นจนส่วนผสมเนียน ลองชิมดู ถ้ายังไม่หวานพอก็ใส่น้ำหวานรสสตอเบอรี่เพิ่ม
3. เทใส่ภาชนะ ปิดฝาแล้วแช่ฟรีสจนแข็งตัว (ปิดฝา เพราะเนื้อไอศครีมจะได้ไม่ดูดกลิ่นต่างๆในตู้เย็นเข้ามา)
4. พอไอศครีมแข็งตัวแล้ว ก่อนรับประทานขูดๆหน่อย ก่อนตักเนื้อจะได้ละเอียดยิ่งขึ้น
เคล็ดลับ
* ถ้าใช้สตอเบอรี่สดให้นำไปแช่แข็งก่อน สตอเบอรี่แช่แข็ง เวลาปั่นกับวิปครีม ความเย็นจากสตอเบอรี่แช่แข็งจะทำให้วิปครีมเนียนเป็นครีม ไม่เหลว (ถ้าเหลว จะทำให้ไอศครีมที่ได้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง)
** เพื่อให้เนื้อเนียนยิ่งขึ้น ควรปั่นสตอเบอรี่กับวิปปิ้งครีมจนเนื้อครีมฟูข้นก่อน ค่อยใส่โยเกิร์ตกับน้ำเชื่อมนะคะ
***ถ้าอยากให้ไอศครีมละลายช้าลง(อากาศมันร้อนเนอะ) จะผสมน้ำเจลาตินลงไปด้วยก็ได้ (ละลายเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ) ผสมลงไปตอนปั่นนะคะ
****จะใช้โยเกิร์ตอย่างเดียวไม่ใช้วิปปิ้งครีมก็ได้ แต่เนื้อไอศครีมที่ได้จะเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ให้แช่แข็งโยเกิร์ตก่อนจะนำมาปั่น จะลดการเป็นเกล็ดน้ำแข็งได้บ้าง
*****โยเกิร์ตที่ใช้ จะเป็นรสธรรมชาติ หรือรสสตอเบอรี่ก็ได้ค่ะ