เกริ่นก่อน
จขกท
ซื้อปลานิลดองเกลือ ตัวไม่ใหญ่
ขีดละ 10 บาท
มาแช่ช่องฟรีซเก็บไว้
เป็นปลาสด
ตัดแต่งเรียบร้อย
ซื้อจากตลาดนัดทั่วไป
ที่นี้ ตอนเอามาทำให้สุก
เนื่องจากเป็น ปลาแช่แข็งไว้
จขกท เลยเอาไปเข้าไมโครเวฟ
ด้วย ไฟต่ำก่อนเอามาทอด
ปรากฎว่า...
หลังจากนำมาทอดจนสุกดีแล้ว
เนื้อช่วงหางของปลา
มันจะออกสีแดงๆอ่ะ
เป็นเพราะอะไรอ่ะ..
ทำไม ปลานิลทอด ถึงมีเนื้อบางส่วนออกสีแดงๆหน่อย ? (มีรูป)
จขกท
ซื้อปลานิลดองเกลือ ตัวไม่ใหญ่
ขีดละ 10 บาท
มาแช่ช่องฟรีซเก็บไว้
เป็นปลาสด
ตัดแต่งเรียบร้อย
ซื้อจากตลาดนัดทั่วไป
ที่นี้ ตอนเอามาทำให้สุก
เนื่องจากเป็น ปลาแช่แข็งไว้
จขกท เลยเอาไปเข้าไมโครเวฟ
ด้วย ไฟต่ำก่อนเอามาทอด
ปรากฎว่า...
หลังจากนำมาทอดจนสุกดีแล้ว
เนื้อช่วงหางของปลา
มันจะออกสีแดงๆอ่ะ
เป็นเพราะอะไรอ่ะ..