ไอศครีมมะม่วง หวานธรรมชาติ ไม่ใส่วิปครีม

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิป กระทู้นี้ก็ยังอยู่กับมะม่วงนะคะ ช่วงนี้เป็นหน้ามะม่วง แล้วปีนี้มะม่วงก็ถูกมาก จริงๆคือฝากสามีซื้อกะทิ จะมาแกงเนื้อ แต่สามีซื้อมาผิดได้กะทิอบควันเทียน ก็เลยต้องกลายมาเป็นไอศครีมมะม่วงแทน เพราะมีเนื้อมะม่วงแช่แข็งอยู่แล้ว

ส่วนผสมก็มีแค่ 2 อย่างเลยค่ะ คือเนื้อมะม่วงแช่แข็ง กับกะทิ มะม่วงที่แอนใช้เป็นน้ำดอกไม้ ปริมาณที่ใช้ก็คือเนื้อมะม่วง 500 กรัม กะทิ 300 ml ช่วงนี้เพื่อนๆชิมรสชาติเอาตามที่ชอบได้เลยนะคะ ความหวานจะได้จากเนื้อมะม่วงทั้งหมด ถ้าเพื่อนๆที่ชอบหวานอีกก็เพิ่มเนื้อมะม่วงได้ หรือจะเพิ่มน้ำตาลก็ได้ค่ะ

วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากอะไร แค่นำทั้งสองอย่างไปปั่นรวมกันจนเป็นเนื้อเนียน ถ้าใช้มะม่วงที่ไม่ใช่แข็ง เนื้อที่ได้จะไม่เหมือนกันนะคะ เวลาเข้าตู้แช่แข็งจะเป็นเกล็ดน้ำแข็ง แต่ถ้าใช้มะม่วงแช่แข็งเหมือนสูตรนี้ ตอนปั่นออกมาเหลือจะเป็นไอศครีมเลย 

ได้เนื้อเนียนๆแบบนี้แล้วเทใส่กล่อง ปิดฝาเข้าช่องแช่แข็งประมาณ 4-5 ชั่วโมง หนูจะแช่ข้ามคืนก็ได้


ก่อนจะทานก็เอาออกมาวางนอกตู้แช่แข็งประมาณ 15 ถึง 20 นาที ให้อ่อนตัวลง

แค่นี้ก็ได้ไอศครีมเนื้อเนียนๆ หวานเย็นชื่นใจไว้ทานที่บ้านแล้วค่ะ 

คลิปวิธีทำ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่