หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ควันหลงวาเลนไทน์ กับ "Pink guava & Strawberry Cheese Pie" แสนหวานสุดอร่อย
กระทู้สนทนา
ของหวาน
เบเกอรี่
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
สวัสดีจ้า พบกันอีกแล้วกับแพรคนเดิม หลังจากห่างหายการตั้งกระทู้ไปนาน
วันนี้แพรเอาสูตรPink guava & Strawberry Cheese Pie มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
เนื่องจากพอดีแพรได้เข้าร่วมกิจกรรมในกลุ่มเบเกอรี่โซไซตี้ ในหัวข้อSunquickvalentine เมนูนี้แพรเลยใช้น้ำผลไม้มาผสมค่ะ
เอาล่ะ ..อย่าพูดให้มากความ ทุกคนคงเริ่มสงสัยแล้วว่ามันทำยังไง งั้นไปเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ >o<
ส่วนผสมสำหรับทำฐานครัชท์
-คุ้กกี้อิมพีเรียล 200กรัม (ใช้แบบมีแยมสตรอเบอร์รี่)
-บิสกิต 110กรัม
-เนยละลาย 80 กรัม
ส่วนผสม Pink guava & Strawberry ครีมชีส
-ครีมชีสอุณหภูมิห้อง 280กรัม
-มาสคาโปเน่ 33กรัม (ใครไม่มีใช้โยเกิร์ตแทนได้ค่ะ)
-น้ำตาลเกล็ดเล็กหรือน้ำตาลป่น 125กรัม
-น้ำผลไม้Pink Guava & Strawberry ยี่ห้อซันควิก 50กรัม
-นมสตรอเบอร์รี่ 20กรัม (แพรใช้ของโฟโมสต์ค่ะ)
-ผงเจลาติน 1ช้อนโต๊ะ+1/4ช้อนชา (ถ้าแผ่นใช้5แผ่น) <ผสมน้ำเย็นแช่ทิ้งไว้5นาทีแล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟ 30วินาที ทิ้งให้อุ่นแล้วเอามาใบ้>
-น้ำเย็น 3ช้อนโต๊ะ (ใช้ผสมกับเจลาติน)
-วิปปิ้งครีม 80กรัม (ใช้ยี่ห้อ Anchor หรือ Emborg ก็ได้ค่ะหาง่ายดี)
-สีแดง2หยด
ส่วนหน้าเจลลี่
-เจลาตินรสราสพ์เบอร์รี่ยี่ห้ออิมพีเรียล 1กล่อง
-น้ำร้อน 1ถ้วย
-น้ำเย็น 1ถ้วย (ถ้าทำแล้วไม่กินทันที ให้ลดปริมาณน้ำลงเหลือ 1/2ถ้วยค่ะ )
-สตรอเบอร์รี่ตกแต่ง (ตัดเป็นรูปหัวใจ)
เตรียมส่วนผสมครบแล้วเริ่มทำกันเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องพิมพ์ถอดก้นก่อนนะคะ ใครไม่มีใช้พิมพ์เข็มขัด หรือทำใส่แก้วได้แล้วแต่สไตล์ค่ะ
ซื้อที่ไหน ? : ร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ / ในเซ็นทรัล / ในเดอะมอลล์มีขายค่ะ มีหลายเกรด หลายขนาด แต่วันนี้ทำใส่พิมพ์ 3ปอนด์นะคะ
ในรูปนี้เป็นแบบถูกสุด ราคาไม่ถึง 200ค่ะ
เริ่มโดยให้เราแกะคุกกี้และบิสกิตมารวมกันไว้ก่อนนะคะ
จากนั้นบดให้ละเอียดค่ะ จะบดแบบหาอะไรมาทับหรือบดเครื่องเอาก็ได้ <เครื่องบดของTefal บดดี๊ดี ใช้ดีบอกต่อค่ะ>
บดจนละเอียด
จากนั้นใส่เนยละลายลงไป
แล้วก็ผสมให้เข้ากัน
จากนั้นกรุลงพิมพ์ถอดก้น3ปอนด์ (ใช้พิมพ์เข็มขัดได้ค่ะ) โดยใช้ช้อนหรือส้อมช่วยกด จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซ 2-3ชั่วโมง
มาทำส่วนครีมชีสกันต่อ โดยเตรียมครีมชีสอุณหภูมิห้อง วิธีเตรียมง่ายๆเอาออกจากตู้เย็น วางทิ้งไว้1-2ชั่วโมง
ตีครีมชีสจนนุ่มละเอียด
จากนั้นใส่มาสคาโปเน่ลงไป
ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
พักเครื่องแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อไปค่ะ
ตามด้วยวิปปิ้งครีม แล้วตีต่อให้เข้ากันค่ะ
จากนั้นใส่น้ำผลไม้ซักควิก รสฝรั่งสีชมพูและสตรอเบอร์รี่ลงไปค่ะ
จากนั้นใส่นมสตรอเบอร์รี่ลงไปค่ะ
จากนั้นใส่เจลาตินที่บูมเอาไว้ลงไป ตีต่อให้เข้ากันดี
ใส่สีแดงสองหยดแล้วผสมให้เข้ากัน
จากนั้นเทลงพิมพ์ที่กรุครัชท์ไว้
เคาะพิมพ์เบาๆ แล้วเอาไปแช่เย็น2-3ชั่วโมงจนเซ็ตตัว
จากนั้นละลายผงเจลาตินรสราสพ์เบอร์รี่กับน้ำร้อน1ถ้วย คนให้ละลายจากนั้นใส่น้ำเย็นอีก1ถ้วย แล้วเทราดให้ทั่วจนหมด
เอาไปแช่เย็น5-6ชั่วโมง หรือข้ามคืน
นำออกจากพิมพ์มาตัดชิ้นแล้วจัดเสริ์ฟ (หากระป๋องมารองใต้พิมพ์ เอามีดแซะขอบก่อนแล้วค่อยกดพิมพ์ลงช้าๆ) และตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สด
วิธีตัด : จนมีดลงจนสุดแล้วดึงมีดออกด้านข้าง แล้วเช็ดมีดก่อนตัด
อร่อยฟิน หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ไม่เลี่ยนค่ะ
มากินด้วยกันนะ ^^
หมายเหตุ : ขนมตัวนี้แพ้อากาศร้อน ถ้าทำขายแนะนำให้เพิ่มเจลาตินในส่วนของเนื้อครีมชีสเป็นสองเท่า (เพิ่มทั้งน้ำและเจลาตินที่จะบูม)
รวมทั้งลดน้ำเย็นในส่วนที่ใช้ผสมเยลลี่ลง 1/3ถ้วยค่ะ และตอนขายหาโฟมใส่น้ำแข็งมาแช่นะคะ
ขอบคุณที่ดูจนจบไว้พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/34103852
พิซซ่าอบชีส
http://ppantip.com/topic/34106001
มักกะโรนีอบชีส
http://ppantip.com/topic/34122010
โอรีโอ้ชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34122411
มูสเค้กช็อคโกแลต
http://ppantip.com/topic/34123553
ลาซานญ่าซอสหมูอบชีส
http://ppantip.com/topic/34127009
หมูหยองพริกเผาโทสต์
http://ppantip.com/topic/34131425
พิซซ่าเค้ก
http://ppantip.com/topic/34144119
สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส
http://ppantip.com/topic/34155489
หมูกระเทียมพริกไทยปั้นก้อนสอดใส้ชีส
http://ppantip.com/topic/34160170
มาม่าผัดแซ่บไข่ไส้กรอก
http://ppantip.com/topic/34164028
สโมคกี้อาย
http://ppantip.com/topic/34168206
กุ้งอบวุ้นเส้น
http://ppantip.com/topic/34170174
ยำมาม่า1กะละมัง
http://ppantip.com/topic/34172408
เครปเค้กครั้งแรก
http://ppantip.com/topic/34187902
มาทำเค้กส้มเป็นของขวัญวันเกิดกันเถอะ!!
http://ppantip.com/topic/34193801
ชีสพายส้มสด
http://ppantip.com/topic/34199866
ข้าวหน้าหมูโตเกียว
http://ppantip.com/topic/34213089
ข้าวหน้าไก่เทริยากิ
http://ppantip.com/topic/34216455
พิซซ่าหน้าชีส
http://ppantip.com/topic/34230627
ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34266177
บะหมี่ไก่อบ
http://ppantip.com/topic/34271188
กุ้งโดนัทชีส
http://ppantip.com/topic/34276021
ข้าวหน้ากุ้งน้ำจิ้มซีฟู้ด
http://ppantip.com/topic/34294608
ขนมจีบกุ้งหมูเด้งโฮมเมด
http://ppantip.com/topic/34398257
How to บัตเตอร์เค้กหน้าบัตเตอร์ครีม
http://ppantip.com/topic/34483614
How to ขนมเปี๊ยะชาววังHomemade
http://ppantip.com/topic/34579058
มาทำคั่วกลิ้งหมูกันเถอะ (◕‿◕✿)
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/DoEatTheirOwn
: เพจKP Do Eat Their Own
หรือ
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/groups/CookingandEating
: กลุ่มอาหาร ทำเอง ซื้อกินโพสต์ได้หมด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
*** Strawberry Cheese Pie *** ง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบ
สวัสดีค่า วันนี้มีเมนูขนมสุดฮิตแสนง่ายและอร่อยมาฝากกัน นั่นก็คือ Strawberry Cheese Pie สีแดงสดหวานฉ่ำนี่เองค่ะ อุปกรณ์ก็ง่าย ๆ มีแค่ไมโครเวฟกับตู้เย็นก็ทำได้แล้วจ้า ใครเป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มหัดทำสามา
สาวฟู๊ดเทค
ทดลองทำ "Strawberry Cheese Pie" เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนครับ
สวัสดีครับ ช่วงนี้ใกล้วันเกิดแฟนผมแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนยังไงดี เลยอยากลองทำ Strawberry Cheese Pie ดู คิดว่าน่าจะพิเศษแล้วก็ท้าทายดีครับ 5555 ก่อนอื่นผมขอสารภาพเลยว่า "ตั้งแต่เกิ
อเทวา
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
^^แบ่งปันสูตรขนม สตอเบอรี่ชีสพาย แบบไม่ง้อเตาอบ
สวัสดีค่ะ อยากมาแบ่งปันสูตรขนมที่ลองทำแล้วอร่อยค่ะ สูตรและวิธีทำสตอเบอรี่ชีสพาย อย่างง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบ ทำง่ายจริง อร่อยจริงค่ะ เครดิต ได้สูตรมาในเน็ตค่ะ ใครมีสูตรอื่นๆ มาแบ่งปัน แลกเปลี่ยนกันได้นะคะ
สมาชิกหมายเลข 3216882
เครปโรลกล้วยหอมคาราเมล ........... เด็ก เด็กต้องร้องว้าวววว
แจกสูตรเครปโรลกล้วยหอมคาราเมล แป้งนุ่ม อร่อย ละมุนลิ้น แป้งเครปวานิลลา (สูตรแป้งนุ่มละมุน) 1.ไข่ไก่ 400 กรัม ( เบอร์ 1 = 7 ฟอง)
weiweija
สูตร พานาคอตต้า หอมนม หวานมัน กลมกล่อม นุ่มละมุนลิ้น By SGE
หากใครตามหาสูตรการทำ พานาค็อตต้า ที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องไปร้านคาเฟ่ เพื่อซื้อทานในราคาแพง SGE มีวิธีการทำมาฝาก พร้อมสูตรสุดครีเอท ที่จะทำให้พา
Spring Green Evolution
วันนี้ป้ามีเมนู "Mini Cheese pie" มาฝากจ้า ทำง่ายอร่อยด้วย
วันนี้ป้ามีเมนู "Mini Cheese pie " มาฝากจ้า ทำง่ายอร่อยด้วย ส่วนผสมฐานเค้ก 1.biscuit แครกเกอร์ หรือขนมปังกรอบ 180 กรัม 2.เนยละลายจืดละลาย 80 กรัม ส่วนผ
ป้ามารายห์
อยากทำ lemon cheese pie เป็นของขวัญปีใหม่ แต่ต้องเก็บไว้หลายวัน ทำยังไงดีคะ
ตอนแรกจะทำ banoffee pie ค่ะ แต่เพิ่งนึกได้ว่ากว่าจะเจอคนที่จะให้ก็อีก 5 วัน กลัวกล้วยในพายจะดำซะก่อน T T เลยเปลี่ยนเป็น lemon cheese pie แทนค่ะ แบบไม่อบ แต่งข้างบนด้วยวิปครีมกับราสเบอร์รี่/สตรอเบอร์
ssnoonna
แบ่งปันเมนู "Homemade Mascapone cheese cake" หน้าไหม้แตก กินคู่กับ Blueberry sauce
วันนี้ขอทำเป็นเมนู "Homemade Mascapone Cheese cake" กินคู่กับ Blueberry sauce ทำเอง คือเมนูชีสที่ผมทำวันนี้ผมทำไว้ให้คนที่บ้านไว้กินกัน และมีแบ่งให้พรรคพวกอีกนิดหน่อย 
fillerneck
บลูเบอรี่ชีสพาย Blueberry cheese pie เบเกอรี่ไม่ต้องใช้เตาอบ สูตรทำขาย
สวัสดีคะห่างหายจากการแชร์สูตรขนมไปหลายวัน วันนี้พี่แตนมีเมนูแนะนำ เพราะอร่อยมาก สูตรทำขายที่ทำรายได้ให้พี่แตนมามากมาย ลูกค้าติดใจและกลับมาซื้อใหม่อยู่เป็นประจำ ลองไปทำทาน ทำขายกันนะคะ บลูเบอรี่ช
Tan Tasty
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ควันหลงวาเลนไทน์ กับ "Pink guava & Strawberry Cheese Pie" แสนหวานสุดอร่อย
วันนี้แพรเอาสูตรPink guava & Strawberry Cheese Pie มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
เนื่องจากพอดีแพรได้เข้าร่วมกิจกรรมในกลุ่มเบเกอรี่โซไซตี้ ในหัวข้อSunquickvalentine เมนูนี้แพรเลยใช้น้ำผลไม้มาผสมค่ะ
เอาล่ะ ..อย่าพูดให้มากความ ทุกคนคงเริ่มสงสัยแล้วว่ามันทำยังไง งั้นไปเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ >o<
ส่วนผสมสำหรับทำฐานครัชท์
-คุ้กกี้อิมพีเรียล 200กรัม (ใช้แบบมีแยมสตรอเบอร์รี่)
-บิสกิต 110กรัม
-เนยละลาย 80 กรัม
ส่วนผสม Pink guava & Strawberry ครีมชีส
-ครีมชีสอุณหภูมิห้อง 280กรัม
-มาสคาโปเน่ 33กรัม (ใครไม่มีใช้โยเกิร์ตแทนได้ค่ะ)
-น้ำตาลเกล็ดเล็กหรือน้ำตาลป่น 125กรัม
-น้ำผลไม้Pink Guava & Strawberry ยี่ห้อซันควิก 50กรัม
-นมสตรอเบอร์รี่ 20กรัม (แพรใช้ของโฟโมสต์ค่ะ)
-ผงเจลาติน 1ช้อนโต๊ะ+1/4ช้อนชา (ถ้าแผ่นใช้5แผ่น) <ผสมน้ำเย็นแช่ทิ้งไว้5นาทีแล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟ 30วินาที ทิ้งให้อุ่นแล้วเอามาใบ้>
-น้ำเย็น 3ช้อนโต๊ะ (ใช้ผสมกับเจลาติน)
-วิปปิ้งครีม 80กรัม (ใช้ยี่ห้อ Anchor หรือ Emborg ก็ได้ค่ะหาง่ายดี)
-สีแดง2หยด
ส่วนหน้าเจลลี่
-เจลาตินรสราสพ์เบอร์รี่ยี่ห้ออิมพีเรียล 1กล่อง
-น้ำร้อน 1ถ้วย
-น้ำเย็น 1ถ้วย (ถ้าทำแล้วไม่กินทันที ให้ลดปริมาณน้ำลงเหลือ 1/2ถ้วยค่ะ )
-สตรอเบอร์รี่ตกแต่ง (ตัดเป็นรูปหัวใจ)
เตรียมส่วนผสมครบแล้วเริ่มทำกันเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องพิมพ์ถอดก้นก่อนนะคะ ใครไม่มีใช้พิมพ์เข็มขัด หรือทำใส่แก้วได้แล้วแต่สไตล์ค่ะ
ซื้อที่ไหน ? : ร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ / ในเซ็นทรัล / ในเดอะมอลล์มีขายค่ะ มีหลายเกรด หลายขนาด แต่วันนี้ทำใส่พิมพ์ 3ปอนด์นะคะ
ในรูปนี้เป็นแบบถูกสุด ราคาไม่ถึง 200ค่ะ
เริ่มโดยให้เราแกะคุกกี้และบิสกิตมารวมกันไว้ก่อนนะคะ
จากนั้นบดให้ละเอียดค่ะ จะบดแบบหาอะไรมาทับหรือบดเครื่องเอาก็ได้ <เครื่องบดของTefal บดดี๊ดี ใช้ดีบอกต่อค่ะ>
บดจนละเอียด
จากนั้นใส่เนยละลายลงไป
แล้วก็ผสมให้เข้ากัน
จากนั้นกรุลงพิมพ์ถอดก้น3ปอนด์ (ใช้พิมพ์เข็มขัดได้ค่ะ) โดยใช้ช้อนหรือส้อมช่วยกด จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซ 2-3ชั่วโมง
มาทำส่วนครีมชีสกันต่อ โดยเตรียมครีมชีสอุณหภูมิห้อง วิธีเตรียมง่ายๆเอาออกจากตู้เย็น วางทิ้งไว้1-2ชั่วโมง
ตีครีมชีสจนนุ่มละเอียด
จากนั้นใส่มาสคาโปเน่ลงไป
ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
พักเครื่องแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อไปค่ะ
ตามด้วยวิปปิ้งครีม แล้วตีต่อให้เข้ากันค่ะ
จากนั้นใส่น้ำผลไม้ซักควิก รสฝรั่งสีชมพูและสตรอเบอร์รี่ลงไปค่ะ
จากนั้นใส่นมสตรอเบอร์รี่ลงไปค่ะ
จากนั้นใส่เจลาตินที่บูมเอาไว้ลงไป ตีต่อให้เข้ากันดี
ใส่สีแดงสองหยดแล้วผสมให้เข้ากัน
จากนั้นเทลงพิมพ์ที่กรุครัชท์ไว้
เคาะพิมพ์เบาๆ แล้วเอาไปแช่เย็น2-3ชั่วโมงจนเซ็ตตัว
จากนั้นละลายผงเจลาตินรสราสพ์เบอร์รี่กับน้ำร้อน1ถ้วย คนให้ละลายจากนั้นใส่น้ำเย็นอีก1ถ้วย แล้วเทราดให้ทั่วจนหมด
เอาไปแช่เย็น5-6ชั่วโมง หรือข้ามคืน
นำออกจากพิมพ์มาตัดชิ้นแล้วจัดเสริ์ฟ (หากระป๋องมารองใต้พิมพ์ เอามีดแซะขอบก่อนแล้วค่อยกดพิมพ์ลงช้าๆ) และตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สด
วิธีตัด : จนมีดลงจนสุดแล้วดึงมีดออกด้านข้าง แล้วเช็ดมีดก่อนตัด
อร่อยฟิน หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ไม่เลี่ยนค่ะ
มากินด้วยกันนะ ^^
หมายเหตุ : ขนมตัวนี้แพ้อากาศร้อน ถ้าทำขายแนะนำให้เพิ่มเจลาตินในส่วนของเนื้อครีมชีสเป็นสองเท่า (เพิ่มทั้งน้ำและเจลาตินที่จะบูม)
รวมทั้งลดน้ำเย็นในส่วนที่ใช้ผสมเยลลี่ลง 1/3ถ้วยค่ะ และตอนขายหาโฟมใส่น้ำแข็งมาแช่นะคะ
ขอบคุณที่ดูจนจบไว้พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้