ควันหลงวาเลนไทน์ กับ "Pink guava & Strawberry Cheese Pie" แสนหวานสุดอร่อย

สวัสดีจ้า พบกันอีกแล้วกับแพรคนเดิม หลังจากห่างหายการตั้งกระทู้ไปนาน
วันนี้แพรเอาสูตรPink guava & Strawberry Cheese Pie มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ



เนื่องจากพอดีแพรได้เข้าร่วมกิจกรรมในกลุ่มเบเกอรี่โซไซตี้ ในหัวข้อSunquickvalentine‬ เมนูนี้แพรเลยใช้น้ำผลไม้มาผสมค่ะ

เอาล่ะ ..อย่าพูดให้มากความ ทุกคนคงเริ่มสงสัยแล้วว่ามันทำยังไง งั้นไปเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ  >o<

ส่วนผสมสำหรับทำฐานครัชท์
-คุ้กกี้อิมพีเรียล 200กรัม (ใช้แบบมีแยมสตรอเบอร์รี่)
-บิสกิต 110กรัม
-เนยละลาย 80 กรัม



ส่วนผสม Pink guava & Strawberry ครีมชีส
-ครีมชีสอุณหภูมิห้อง 280กรัม
-มาสคาโปเน่ 33กรัม (ใครไม่มีใช้โยเกิร์ตแทนได้ค่ะ)
-น้ำตาลเกล็ดเล็กหรือน้ำตาลป่น 125กรัม
-น้ำผลไม้Pink Guava & Strawberry ยี่ห้อซันควิก 50กรัม
-นมสตรอเบอร์รี่ 20กรัม (แพรใช้ของโฟโมสต์ค่ะ)
-ผงเจลาติน 1ช้อนโต๊ะ+1/4ช้อนชา (ถ้าแผ่นใช้5แผ่น) <ผสมน้ำเย็นแช่ทิ้งไว้5นาทีแล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟ 30วินาที ทิ้งให้อุ่นแล้วเอามาใบ้>
-น้ำเย็น 3ช้อนโต๊ะ (ใช้ผสมกับเจลาติน)
-วิปปิ้งครีม 80กรัม (ใช้ยี่ห้อ Anchor หรือ Emborg ก็ได้ค่ะหาง่ายดี)
-สีแดง2หยด



ส่วนหน้าเจลลี่
-เจลาตินรสราสพ์เบอร์รี่ยี่ห้ออิมพีเรียล 1กล่อง
-น้ำร้อน 1ถ้วย
-น้ำเย็น 1ถ้วย (ถ้าทำแล้วไม่กินทันที ให้ลดปริมาณน้ำลงเหลือ 1/2ถ้วยค่ะ )
-สตรอเบอร์รี่ตกแต่ง (ตัดเป็นรูปหัวใจ)




เตรียมส่วนผสมครบแล้วเริ่มทำกันเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องพิมพ์ถอดก้นก่อนนะคะ ใครไม่มีใช้พิมพ์เข็มขัด หรือทำใส่แก้วได้แล้วแต่สไตล์ค่ะ

ซื้อที่ไหน ? : ร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ / ในเซ็นทรัล / ในเดอะมอลล์มีขายค่ะ มีหลายเกรด หลายขนาด แต่วันนี้ทำใส่พิมพ์ 3ปอนด์นะคะ

ในรูปนี้เป็นแบบถูกสุด ราคาไม่ถึง 200ค่ะ




เริ่มโดยให้เราแกะคุกกี้และบิสกิตมารวมกันไว้ก่อนนะคะ




จากนั้นบดให้ละเอียดค่ะ จะบดแบบหาอะไรมาทับหรือบดเครื่องเอาก็ได้ <เครื่องบดของTefal บดดี๊ดี ใช้ดีบอกต่อค่ะ>




บดจนละเอียด




จากนั้นใส่เนยละลายลงไป




แล้วก็ผสมให้เข้ากัน




จากนั้นกรุลงพิมพ์ถอดก้น3ปอนด์ (ใช้พิมพ์เข็มขัดได้ค่ะ) โดยใช้ช้อนหรือส้อมช่วยกด จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซ 2-3ชั่วโมง




มาทำส่วนครีมชีสกันต่อ โดยเตรียมครีมชีสอุณหภูมิห้อง วิธีเตรียมง่ายๆเอาออกจากตู้เย็น วางทิ้งไว้1-2ชั่วโมง




ตีครีมชีสจนนุ่มละเอียด




จากนั้นใส่มาสคาโปเน่ลงไป




ตีส่วนผสมให้เข้ากัน




พักเครื่องแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อไปค่ะ




ตามด้วยวิปปิ้งครีม แล้วตีต่อให้เข้ากันค่ะ




จากนั้นใส่น้ำผลไม้ซักควิก รสฝรั่งสีชมพูและสตรอเบอร์รี่ลงไปค่ะ




จากนั้นใส่นมสตรอเบอร์รี่ลงไปค่ะ




จากนั้นใส่เจลาตินที่บูมเอาไว้ลงไป ตีต่อให้เข้ากันดี




ใส่สีแดงสองหยดแล้วผสมให้เข้ากัน




จากนั้นเทลงพิมพ์ที่กรุครัชท์ไว้




เคาะพิมพ์เบาๆ แล้วเอาไปแช่เย็น2-3ชั่วโมงจนเซ็ตตัว




จากนั้นละลายผงเจลาตินรสราสพ์เบอร์รี่กับน้ำร้อน1ถ้วย คนให้ละลายจากนั้นใส่น้ำเย็นอีก1ถ้วย แล้วเทราดให้ทั่วจนหมด




เอาไปแช่เย็น5-6ชั่วโมง หรือข้ามคืน




นำออกจากพิมพ์มาตัดชิ้นแล้วจัดเสริ์ฟ (หากระป๋องมารองใต้พิมพ์ เอามีดแซะขอบก่อนแล้วค่อยกดพิมพ์ลงช้าๆ) และตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สด

วิธีตัด : จนมีดลงจนสุดแล้วดึงมีดออกด้านข้าง แล้วเช็ดมีดก่อนตัด




อร่อยฟิน หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ไม่เลี่ยนค่ะ ฟิน




มากินด้วยกันนะ ^^



หมายเหตุ : ขนมตัวนี้แพ้อากาศร้อน ถ้าทำขายแนะนำให้เพิ่มเจลาตินในส่วนของเนื้อครีมชีสเป็นสองเท่า (เพิ่มทั้งน้ำและเจลาตินที่จะบูม)
รวมทั้งลดน้ำเย็นในส่วนที่ใช้ผสมเยลลี่ลง 1/3ถ้วยค่ะ และตอนขายหาโฟมใส่น้ำแข็งมาแช่นะคะ

ขอบคุณที่ดูจนจบไว้พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่